Skip to main content

Thông tin dinh dưỡng

Với mục tiêu nâng cao chất lượng hoạt động bán trú, trong năm học này trường Liên cấp Tiểu học và THCS Ngôi Sao Hà Nội đã liên tục tổ chức các lớp tập huấn theo chuyên đề nhằm trang bị những kỹ năng chăm sóc học sinh cho đội ngũ giáo viên Phó Chủ nhiệm. Ngày 2/2/2018, nhà trường tổ chức buổi tập huấn với chủ đề: "Chăm sóc sức khỏe, dinh dưỡng cho học sinh khi đông về". 
 
Nhằm nâng cao chất lượng công tác chăm sóc học sinh, Ban Giám hiệu trường Liên cấp Tiểu học & THCS Ngôi Sao Hà Nội thường xuyên đưa ra nhiều hình thức sáng tạo, đổi mới trong thực đơn bán trú, giúp học sinh luôn hào hứng với các bữa ăn tại trường.
 
Vào tuần vừa qua, tập thể giáo viên Phó Chủ nhiệm (PCN) của trường Ngôi Sao Hà Nội đã cùng tham gia buổi tập huấn về chuyên đề: "Kỹ năng ứng xử trong giao tiếp" do cô Nguyễn Thị Xuân Đào (Tổ trưởng Tổ giáo viên Phó Chủ nhiệm) thực hiện.
 
Các HNSer chắc hẳn đã quen và thuộc làu vị của những món ăn tại Canteen Hanoistar: Kimbap cuộn, bánh hamburger, mỳ ý sốt bò băm… và đặc biệt là món kem 5K với đủ các vị vani, matcha, chocolate…đã trở thành món “khoái khẩu” của các bạn nhỏ mỗi bữa sáng hay sau giờ tan học. Mới đây thôi, để bổ sung thêm “món nước” cho các con và cho các bậc phụ huynh, Ban quản lý Canteen Hanoistar đã đưa món “Phở” vào menu của Canteen trường.
 
Đều đặn trong các bữa trưa hàng tuần, học sinh của trường Tiểu học Ngôi Sao Hà Nội thường xuyên được thưởng thức những bữa ăn rất ngon miệng với các món yêu thích do các cô chú trong tổ bếp của nhà trường tự tay chuẩn bị như: đùi gà rán, khoai tây chiên bơ tỏi, cơm và canh rau, cùng với món tráng miệng là những hộp sữa chua thơm ngon.
 

Theo PGS. TS Lê Bạch Mai, Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng quốc gia, rất nhiều phụ huynh nghĩ trẻ còn nhỏ nên lượng rau ăn ít hơn người lớn, mỗi bữa bé chỉ cần vài gắp rau là đủ. Đây là quan niệm sai lầm.

Ăn sáng có thể giúp bé khỏe hơn và học giỏi hơn, bố mẹ nên làm gương cho con cái với thói quen ăn sáng điều độ để con phát triển đầy đủ toàn diện. Sẽ thế nào nếu như bố mẹ có thể cho con mình một viên thuốc thần vào mỗi buổi sáng khiến chúng khỏe mạnh, thông minh và lễ phép? Viên thuốc thần này chắc chắn sẽ bán hết veo tại các hiệu thuốc. Nhưng chẳng cần phải thuốc thang có một thứ còn "mạnh" hơn mà chúng ta không biết, đó là bữa ăn sáng.
Trứng muối, gan động vật hay thậm chí cả sữa chua, chocolate... là những loại thực phẩm một số bé rất thích ăn, nhưng ăn nhiều có thật sự tốt không?

Chế độ dinh dưỡng hợp lý ở lứa tuổi tiểu học giúp trẻ thông minh hơn.

Điều làm các bậc cha mẹ luôn quan tâm là làm thế nào để trẻ luôn khỏe mạnh để tiếp thu bài vở một cách tốt nhất, hãy tham khảo những gợi ý dưới đây để xây dựng cho trẻ một chế độ dinh dưỡng phù hợp nhất.