Skip to main content

Thông tin dinh dưỡng

Các HNSer chắc hẳn đã quen và thuộc làu vị của những món ăn tại Canteen Hanoistar: Kimbap cuộn, bánh hamburger, mỳ ý sốt bò băm… và đặc biệt là món kem 5K với đủ các vị vani, matcha, chocolate…đã trở thành món “khoái khẩu” của các bạn nhỏ mỗi bữa sáng hay sau giờ tan học. Mới đây thôi, để bổ sung thêm “món nước” cho các con và cho các bậc phụ huynh, Ban quản lý Canteen Hanoistar đã đưa món “Phở” vào menu của Canteen trường.
 
Đều đặn trong các bữa trưa hàng tuần, học sinh của trường Tiểu học Ngôi Sao Hà Nội thường xuyên được thưởng thức những bữa ăn rất ngon miệng với các món yêu thích do các cô chú trong tổ bếp của nhà trường tự tay chuẩn bị như: đùi gà rán, khoai tây chiên bơ tỏi, cơm và canh rau, cùng với món tráng miệng là những hộp sữa chua thơm ngon.
 

Theo PGS. TS Lê Bạch Mai, Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng quốc gia, rất nhiều phụ huynh nghĩ trẻ còn nhỏ nên lượng rau ăn ít hơn người lớn, mỗi bữa bé chỉ cần vài gắp rau là đủ. Đây là quan niệm sai lầm.

Ăn sáng có thể giúp bé khỏe hơn và học giỏi hơn, bố mẹ nên làm gương cho con cái với thói quen ăn sáng điều độ để con phát triển đầy đủ toàn diện. Sẽ thế nào nếu như bố mẹ có thể cho con mình một viên thuốc thần vào mỗi buổi sáng khiến chúng khỏe mạnh, thông minh và lễ phép? Viên thuốc thần này chắc chắn sẽ bán hết veo tại các hiệu thuốc. Nhưng chẳng cần phải thuốc thang có một thứ còn "mạnh" hơn mà chúng ta không biết, đó là bữa ăn sáng.
Trứng muối, gan động vật hay thậm chí cả sữa chua, chocolate... là những loại thực phẩm một số bé rất thích ăn, nhưng ăn nhiều có thật sự tốt không?

Chế độ dinh dưỡng hợp lý ở lứa tuổi tiểu học giúp trẻ thông minh hơn.

Điều làm các bậc cha mẹ luôn quan tâm là làm thế nào để trẻ luôn khỏe mạnh để tiếp thu bài vở một cách tốt nhất, hãy tham khảo những gợi ý dưới đây để xây dựng cho trẻ một chế độ dinh dưỡng phù hợp nhất.

Từ 6 tuổi trẻ em bắt đầu đi học, các chất dinh dưỡng cung cấp hằng ngày cho trẻ qua thức ăn không chỉ để trẻ phát triển về thể chất, mà còn cung cấp năng lượng cho trẻ học tập. Vì vậy ăn uống hợp lý ở lứa tuổi này giúp trẻ thông minh, khỏe mạnh và phòng chống được bệnh tật.

Làm cha mẹ ai cũng mong muốn có đứa con thông minh và khỏe mạnh. Vậy trí thông minh do những yếu tố nào quyết định? Thực sự có những loại thực phẩm nào ăn vào để phát triển sự thông minh của trẻ hay không?

Ngày nay, ở cấp tiểu học, đa phần trẻ được đưa đến các trường học bán trú. Xa con cả ngày, một trong những băn khoăn xuất hiện trong lòng người mẹ là chế độ dinh dưỡng của con.