Skip to main content

Giảng dạy

Chất lượng giảng dạy là nội dung được chú trọng hàng đầu tại trường Liên cấp Tiểu học & THCS Ngôi Sao Hà Nội. Điều đó thể hiện rất rõ trong kết quả các tiết dạy của mỗi thầy cô giáo và cũng thể hiện rất rõ ở thái độ hào hứng say sưa khi học tập của các con học sinh.  
 
Hướng tới Lễ Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, trong tuần vừa qua, các thầy cô giáo khối THCS của trường Ngôi Sao Hà Nội đã tổ chức thành công “Hội thi giáo viên dạy giỏi” các bộ môn.
 
Vào tuần vừa qua, giờ học chuyên đề Kỹ năng sống của cô và trò lớp 8B0 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Với sự đồng hành của cô giáo chủ nhiệm Đinh Thị Kim Liên, các con học sinh không chỉ nắm rõ nội dung kiến thức bài bản mà còn được tiếp cận với rất nhiều kiến thức thực tế để phát triển tư duy một cách toàn diện.
 
Kết thúc vòng Sơ loại của cuộc thi Đánh vần Tiếng Anh (Spelling Bee 2017), 234 thí sinh xuất sắc nhất đến từ khối 3, 4, 5 của trường Ngôi Sao Hà Nội đã đủ điều kiện bước tiếp vào vòng thi Bán kết. Danh sách từ vựng ôn tập dưới đây đã được phân chia theo từng khối lớp và sẽ trở thành nguồn tài liệu ôn tập chính thức trong suốt quá trình diễn ra vòng Bán kết của cuộc thi. Kính mời Quý phụ huynh, các thầy cô giáo và các con học sinh xem thông tin cụ thể trong bài viết dưới đây (danh sách chỉ có thể xem được trên máy tính, quý phụ huynh vui lòng kéo thanh cuộn bên phải từng khung hình để xem được đầy đủ phần danh sách hiển thị phía dưới):
 
Nhân kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11), trường Liên cấp Tiểu học & THCS Ngôi Sao Hà Nội tổ chức Hội thi Giáo viên dạy giỏi nhằm phát động phong trào thi đua dạy tốt đồng thời khuyến khích, động viên, tạo cơ hội để giáo viên trau dồi chuyên môn, nghiệp vụ, phát huy tính sáng tạo. 100% giáo viên tổ Tiếng Anh đã đăng ký và đầu tư cho tiết dạy thực sự chất lượng và hiệu quả.
 
Ngày 18/10/2017, tập thể lớp 6B0 và cô giáo Nguyễn Thị Dung đã có giờ học kỹ năng sống theo chương trình The Leader in Me. Cô Dung đã hướng dẫn các con tìm hiểu và thực hành hoạt động 2 của thói quen 2: Bắt đầu với mục tiêu. Các thầy cô giáo trong khối THCS đã đến dự giờ thăm lớp.
 
Tuần vừa qua, cô giáo Bùi Việt Hiếu cùng các bạn học sinh lớp 6A0 đã có giờ học chuyên đề Tiếng Anh rất thú vị về cách dùng tính từ để so sánh giữa hai đồ vật hoặc hai người.
 
Sáng ngày 17/10, cô giáo Nguyễn Thị Mai và tập thể lớp 7A0 đã có giờ học chuyên đề Vật lí qua bài “Nguồn âm”. Giờ học có sự tham gia dự giờ của các thầy cô giáo Tổ Tự nhiên và Ban Giám hiệu nhà trường.  
 
Sáng ngày 12/10/2017, trong tiết chuyên đề Tập đọc, tập thể lớp 5A6 đã được tìm hiểu về địa danh Cổng trời (Quản Bạ, Hà Giang) thông qua bài thơ "Trước Cổng Trời" của nhà thơ Nguyễn Đình Ảnh. Cô giáo Phạm Thị Nga với giọng nói truyền cảm và cách phân tích sâu sắc đã giúp các con học sinh hiểu thêm về thiên nhiên và con người vùng sơn cước - một vùng núi cao hiểm trở nhưng có khung cảnh vô cùng nên thơ.
 
Vào chiều ngày 11/10/2017, các con học sinh lớp 4B0 đã được trải nghiệm tiết học chuyên đề Mĩ thuật cùng cô giáo Mai Thị Hải Yến. Giờ học với rất nhiều nội dung thú vị đã nhận được sự đánh giá cao từ các thầy cô giáo trong Ban Giám hiệu và Tổ Năng khiếu.