Tin tức - Sự kiện

Cuộc thi tìm kiếm tài năng Ngôi Sao Hà Nội 2018 đã đi được 2/3 chặng đường. Trải qua hai vòng thi, các tài năng nhí đã được thể hiện năng khiếu của mình và tỏa sáng trên sân khấu. Các tiết mục lọt vào Vòng chung kết đều là những tiết mục đặc sắc, độc đáo, mang dấu ấn riêng của mỗi Hansers. Đêm “Gala Tài năng Ngôi Sao Hà Nội 2018” sắp diễn ra vào ngày 30/10 tới đây sẽ là một đêm bùng nổ, mang đến những cảm xúc thăng hoa cho khán giả hứa hẹn làm nóng sân khấu của trường Ngôi Sao Hà Nội. Chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn cô Khuất Thị Thanh Nhàn – Phó Hiệu trưởng nhà trường, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi về những thông tin “nóng hổi” của đêm “Gala Tài năng Ngôi Sao Hà Nội”.

Cuộc thi viết Những điều Mẹ chưa kể được phát động từ đầu tháng 10 đến hết ngày 18/10/2018. Ban tổ chức đã nhận được hơn 300 bài dự thi. Mỗi bài viết là một tâm sự thân thương về người mẹ.

Các tác phẩm tham gia cuộc thi viết "Những điều mẹ chưa kể"

Sáng ngày 17/10/2018, cùng với các trường TH trên địa bàn quận Thanh Xuân, đội văn nghệ và dàn hợp xướng HanoiStar đã đem đến Hội thi Giai điệu tuổi hồng 2018 chương trình biều diễn với chủ đề Việt Nam trong tôi đầy đặc sắc và ấn tượng.

Thầy Hoàng Xuân Cường được biết đến không chỉ là một trong những giáo viên được yêu thích nhất tại Ngôi Sao mà còn là một người đã thắp lên ngọn lửa đam mê môn Lịch sử cho các Hansers. Mỗi buổi học của thầy đều rất thú vị, mới mẻ và vui vẻ, mang đến cho học sinh những kiến thức bổ ích mà không hề nhàm chán. Hãy cùng phóng viên nhí trò chuyện với thầy nhé!

Trong cuộc thi IMSO diễn ra tại Hàng Châu (Trung Quốc), bạn Nguyễn Nhật Minh – lớp 7A0 đã giành được được huy chương Vàng danh giá trong bộ môn Khoa học. Được biết ngoài huy chương Vàng tại IMSO, Nhật Minh sở hữu một “bộ sưu tập” giải thưởng cùng thành tích học tập đáng nể. Cùng phóng viên nhí tìm hiểu bí quyết học tập của Hanser Nguyễn Nhật Minh nhé!

Sau những màn tranh tài của cuộc thi Sơ khảo vào cuối tháng 9 vừa qua, ngày 13/10/2018, vòng Chung khảo cuộc thi Tìm kiếm tài năng - HanoiStar’s Got Talent 2018 đã diễn ra với phần dự thi của 33 tiết mục, nhằm giành những tấm vé đi thẳng tới vòng Chung kết.

Năm 2019, những Hansers đầu tiên trưởng thành từ vườn ươm Ngôi Sao Hà Nội sẽ chính thức vượt qua kỳ thi cam go vào lớp 10. Để các con học sinh có kế hoạch học tập tốt và đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi quan trọng này, nhà trường xin trân trọng gửi tới quý phụ huynh và các con học sinh những thông tin chính thức về kỳ thi vào lớp 10 năm 2019.

Sau một thời gian ngắn phát động phong trào “Lớp sạch”, Ban thi đua trường THCS Ngôi Sao Hà Nội đã nhận được những tín hiệu đáng mừng từ các tập thể lớp.

Hội thi Tay nghề, giáo viên giỏi năm học 2018 – 2019 đã chính thứ bắt đầu. Đây là cơ hội để giáo viên khối Tiểu học thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, kĩ năng tổ chức lớp học. Giáo viên biết cách khai thác, sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện, đồ dùng dạy học, thực hiện việc đổi mới phương pháp dạy học, áp dụng các hình thức dạy học mới, sáng tạo trong chương trình giáo dục tiểu học.

Trong những năm qua, trường Ngôi Sao Hà Nội thường xuyên tổ chức rất nhiều khóa đào tạo để nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ, giáo viên và nhân viên trong toàn trường. Tuy nhiên, hiếm có chương trình đào tạo kỹ năng nào lại chạm đến trái tim và cảm xúc của mọi người như khóa học “Hành trình trải nghiệm giá trị sống từ Tâm” được tổ chức vào cuối tuần qua. Có rất nhiều cung bậc cảm xúc, với những nụ cười và cả những giọt nước mắt đã rơi trong lớp học. Rồi sau đó, những cảm xúc thiêng liêng, những tình cảm ấm nóng ấy được lan tỏa đến từng Hansers, từng mái ấm gia đình, người thân, bạn bè và đồng nghiệp.