Skip to main content

Hoạt động chuyên môn

Sau 3 năm triển khai chương trình “Lãnh đạo bản thân”, các con học sinh trường Ngôi Sao Hà Nội đã học được rất nhiều kỹ năng. Chúng ta cùng đến với một tiết chuyên đề của cô Hoàng Thanh Mai và tập thể lớp 7B01 để xem các Hansers học tập như thế nào nhé!
 
Brochure giới thiệu về các mặt hoạt động và thành tích nổi bật của trường Liên cấp Tiểu học & THCS Ngôi Sao Hà Nội sau 8 năm xây dựng và phát triển:
 
Ngày 13/01/2018, 371 học sinh khối lớp 6, 7, 8 khối THCS Ngôi Sao Hà Nội đã hoàn thành vòng thi cấp trường trong cuộc thi Olympic Tiếng Anh trên Internet (IOE) năm học 2017 - 2018.
 
Ở trường Ngôi Sao Hà Nội, bên cạnh kiến thức thì nhà trường rất chú trọng đến giáo dục đạo đức, kỹ năng sống cho các con học sinh. Chúng ta hãy cùng đến với một tiết học chuyên đề về Thói quen 4 “Tư duy cùng thắng” của thầy Nguyễn Đức Hải cùng tập thể lớp 8A2 để hình dung rõ hơn về hoạt động dạy và học kĩ năng của trường Ngôi Sao Hà Nội nhé!
 
Ngày 14/11/2017, 250 học sinh khối THCS của trường Ngôi Sao Hà Nội đã tham dự Kỳ thi Học sinh giỏi Toán học Hoa Kỳ (American Mathematics Competitions – AMC). Kết thúc kỳ thi, có 2 học sinh xuất sắc giành số điểm tuyệt đối trong tổng số 3 học sinh toàn quốc đạt kết quả này.
 
Ngày 06/01/2018, trường Ngôi Sao Hà Nội đã tổ chức họp phụ huynh học sinh cuối học kỳ I dành cho khối THCS. Đây thực sự là ngày hội chia sẻ, thay vì thầy cô là người đánh giá những kết quả các con đạt được và thông báo với các bậc cha mẹ, thì ngày hôm nay các con học sinh tự hào báo cáo và giới thiệu với bố mẹ những gì các con đã làm, đã đạt được trong học kì vừa qua. Đây cũng là cơ hội để các con thực hành và rèn luyện việc tự tổng hợp và đánh giá những việc các con đã làm từ đó CHỦ ĐỘNG xây dựng mục tiêu và kế hoạch kỳ tiếp theo.
 
Trường Liên cấp Tiểu học và THCS Ngôi Sao Hà Nội được biết đến là ngôi trường đào tạo uy tín, chất lượng. Hàng năm có rất nhiều học sinh xuất sắc giành được các giải thưởng vang dội trong và ngoài nước. Để có được thành quả đó, nhà trường và các thầy cô giáo dành nhiều tâm huyết để hướng dẫn các con học sinh ôn thi đội tuyển mũi nhọn.
 
Nguyễn Minh Phú, học sinh lớp 8A1 của trường THCS Ngôi Sao Hà Nội, từ một học sinh học lớp không chuyên môn Tiếng Anh đã được nhận huy chương Vàng đồng đội và huy chương Bạc cá nhân tại cuộc thi tranh biện The World Scholar’s Cup 2017. Đây chính là bước đệm giúp Minh Phú nhận được học bổng 100% đi du học tại trường Brooke House của Anh. Chúng ta hãy cùng trò chuyện với Minh Phú để nghe bạn chia sẻ về chặng đường đã qua, với những nỗ lực không ngừng vượt lên chính mình trong quá trình học tập để có được thành công ngày hôm nay nhé!
 
Vừa qua, cô Nguyễn Thị Vân Trang (Hiệu trưởng trường Liên cấp Tiểu học & THCS Ngôi Sao Hà Nội) đã có chuyến thăm và làm việc với các trường Spring Valley Academy, bang Ohio và trường Mile High Academy, bang Colorado, Hoa Kỳ. Trong chuyến thăm, Hiệu trưởng trường Ngôi Sao Hà Nội đã ký biên bản ghi nhớ với các trường kể trên để phối hợp triển khai hoạt động trao đổi, giao lưu văn hoá.
 
Với mục tiêu hội nhập toàn cầu; nâng cao năng lực chuyên môn; phát triển đội ngũ giáo viên: giỏi về chuyên môn, vững vàng về phương pháp giảng dạy. Ngày 8/12/2017 trường liên cấp tiểu học và THCS Ngôi Sao Hà Nội phối hợp cùng trung tâm Anh ngữ GPA- đơn vị đối tác của trường tổ chức buổi đào tạo cho toàn thể giáo viên Tiếng Anh với chủ đề “Phương pháp quản lý lớp học và nắm bắt tâm lý lứa tuổi của học sinh”.