Skip to main content

Hoạt động chuyên môn

Sáng ngày 17/10, cô giáo Nguyễn Thị Mai và tập thể lớp 7A0 đã có giờ học chuyên đề Vật lí qua bài “Nguồn âm”. Giờ học có sự tham gia dự giờ của các thầy cô giáo Tổ Tự nhiên và Ban Giám hiệu nhà trường.  
 
Bước vào những ngày đầu tháng 10, trường THCS Ngôi Sao Hà Nội đã tổ chức cuộc thi Spelling Contest (Đánh vần Tiếng Anh) dành cho học sinh toàn trường. Cuộc thi không chỉ khuyến khích học sinh thi đua học tốt môn Tiếng Anh mà còn giúp các con củng cố hệ thống từ vựng, thành thạo 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, tạo hành trang vững bước cho tương lai của các con trong bối cảnh hội nhập khu vực và hội nhập quốc tế ngày càng rộng mở.
 
Công nghệ là môn học cung cấp cho học sinh nhiều kiến thức thực tế bổ ích của cuộc sống. Trong đó, nấu ăn là một nội dung được các bạn học sinh THCS Ngôi Sao Hà Nội đặc biệt yêu thích và luôn hào hứng, tích cực tham gia. Vào sáng nay, tập thể lớp 7A2 đã cùng nhau trổ tài trong buổi học thực hành nấu ăn với món Phở cuốn.
 
Sáng ngày 30/9/2017, Hệ thống Giáo dục Ngôi Sao Hà Nội đã long trọng tổ chức Hội nghị Cán bộ - Giáo viên – Nhân viên năm học 2017 - 2018 nhằm kiểm điểm Nghị quyết Hội nghị đã đề ra trong năm học 2016 – 2017, đồng thời xây dựng và đưa ra biện pháp thực hiện kế hoạch năm học 2017 - 2018.
 
Toán học là một trong những môn học thế mạnh của trường Liên cấp Tiểu học và THCS Ngôi Sao Hà Nội. Hằng năm, các đội tuyển học sinh của trường tham dự và đạt nhiều giải cao tại các kỳ thi Toán trong nước và quốc tế như: Festival Toán học trẻ quốc tế lần thứ VIII, kỳ thi Toán học Úc (AMC), Olympic Toán học Châu Á - Thái Bình Dương (APMOPS),.. Chúng ta hãy cùng ghé thăm một tiết học chuyên đề Toán của cô giáo Nguyễn Minh Huệ và tập thể lớp 7A0 để thấy được sự hiệu quả trong từng tiết học của thầy và trò nhà trường nhé!
 
Tiếp nối thành công của những mùa giải trước, với mong muốn giúp học sinh nâng cao khả năng phát âm Tiếng Anh và làm giàu thêm vốn từ vựng của mình, Ban Giám hiệu trường Ngôi Sao Hà Nội đã quyết định khởi động cuộc thi Đánh vần Tiếng Anh (Spelling Contest) năm học 2017 – 2018 dành cho khối THCS.
 
Cuộc thi Festival Toán học trẻ Quốc tế lần thứ VIII được tổ chức tại Sozopol (Bulgaria) là một cuộc thi Toán học hoàn toàn mới mẻ với học sinh Việt Nam. Học sinh trường THCS Ngôi Sao Hà Nội tự hào khi lần đầu tiên đại diện cho Việt Nam tham dự cuộc thi này. Để đặt chân tới Bulgaria tranh tài, đội tuyển của trường đã trải qua một hành trình dài, nhiều trải nghiệm và cảm xúc.
 
Như thường lệ, ngày thứ 2 hàng tuần, thầy và trò trường THCS Ngôi Sao Hà Nội lại háo hức tham dự lễ chào cờ. Buổi chào cờ đã để lại trong mỗi học sinh những ấn tượng thật đẹp.
Ngày hội bơi lội là hoạt động đầu tiên khởi động năm học mới đầy ý nghĩa của trường THCS Ngôi Sao Hà Nội. Đây là một sân chơi vô cùng bổ ích không những giúp các con trang bị cho mình những kỹ năng phòng chống đuối nước mà còn cùng nhau tranh tài, thư giãn sau những giờ học căng thăng. Năm nay chương trình được tổ chức tại bể bơi bốn mùa Hapulico – Một trong những bể bơi bốn mùa trong nhà hiện đại, an toàn nhất với các dịch vụ hỗ trợ chuyên nghiệp từ đội ngũ quản lý, nhân viên cứu hộ, nhân viên y tế. 
 

Với mục tiêu phát triển toàn diện, giúp học sinh trở thành công dân toàn cầu, hội nhập Quốc tế, bộ môn tiếng Anh luôn được nhà trường quan tâm đầu tư và coi đây là một môn học mũi nhọn. Năm học 2017 – 2018, trường Tiểu học Ngôi sao Hà Nội tự hào với đội ngũ giáo viên Tiếng Anh tài năng, giàu kinh nghiệm không chỉ đem tới những giờ học lý thú cho học sinh mà còn giúp các con phát triển toàn diện các kỹ năng, tự tin khi giao tiếp và học tập các bộ môn khác bằng Tiếng Anh.