Skip to main content

Thành tích - Học tập

Ngày 24/09/2017, báo Phụ nữ Thủ đô đã tổ chức lễ trao giải cuộc thi “Viết về cuốn sách yêu thích của em”. Trong hàng ngàn bài dự thi của các bạn học sinh trên toàn quốc, Ban Tổ chức đã lựa chọn 23 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải cá nhân và 4 giải tập thể. Bạn Đào Mai Khuê - học sinh lớp 7B0 của trường THCS Ngôi Sao Hà Nội - đã vinh dự được Ban Tổ chức cuộc thi trao giải Ba với bài viết sâu sắc về tác phẩm “Đất rừng phương Nam” của nhà văn Đoàn Giỏi.
 
Cuộc thi Festival Toán học trẻ Quốc tế lần thứ VIII được tổ chức tại Sozopol (Bulgaria) là một cuộc thi Toán học hoàn toàn mới mẻ với học sinh Việt Nam. Học sinh trường THCS Ngôi Sao Hà Nội tự hào khi lần đầu tiên đại diện cho Việt Nam tham dự cuộc thi này. Để đặt chân tới Bulgaria tranh tài, đội tuyển của trường đã trải qua một hành trình dài, nhiều trải nghiệm và cảm xúc.
 
Vào ngày 20/08/2017, vòng Chung kết Liên hoan Tài năng nhí Thành phố Hà Nội lần thứ I đã diễn ra tại Hội trường lớn của Cung thiếu nhi Hà Nội. Nhờ có sự quan tâm của gia đình và các thầy cô giáo cùng với sự tự tin, chuyên nghiệp của bản thân, các con học sinh Ngôi Sao Hà Nội có tiết mục được chọn vào vòng thi này đã biểu diễn hết mình và đạt được kết quả tuyệt vời với 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 01 giải Ba và 01 giải Khuyến khích. 
 
Nhằm tìm kiếm, phát hiện tài năng, thu hút đông đảo học sinh Thủ đô có năng khiếu, mang đến cơ hội cho các con được thể hiện khả năng trong lĩnh vực sở trường để cùng trải nghiệm và hoàn thiện bản thân, trường Ngôi Sao Hà Nội đã tạo điều kiện cho học sinh tham gia chương trình Liên hoan "Tài năng nhí" Thành phố Hà Nội lần thứ I.
 
Ngay trong những ngày tháng đầu tiên bước sang năm học 2017 – 2018, trường Ngôi Sao Hà Nội đã nhận được tin rất đáng mừng về thành tích của một học sinh xuất sắc. Chàng trai tài năng ấy chính là Lê Đức Anh (học sinh lớp 8A0), cậu học trò vừa giành được học bổng 100% của trường Brooke House College tại Anh Quốc và sẽ lên đường đi du học vào tháng 9 tới đây.
 
Trong thời gian vừa qua, cái tên Hoàng Ngọc Bảo Khuê (Lớp 7A0 – trường THCS Ngôi Sao Hà Nội) được nhiều người nhắc đến với sự khâm phục và ngưỡng mộ không chỉ bởi bảng thành tích đáng nể mà còn vì nghị lực vươn lên của cậu bé 12 tuổi. Ấn tượng đầu tiên khi tiếp xúc với Bảo Khuê chính là đôi mắt sáng ngời tinh anh và nụ cười luôn nở trên môi, một câu bé thân thiện và giản dị.  
 
Từ ngày 26/6 đến ngày 01/7/2017, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, 21 bạn học sinh THCS Ngôi Sao Hà Nội đã tham gia tranh tài với cùng với gần 3.600 thí sinh đến từ 40 quốc gia trên thế giới tại vòng 2 (Global Round) của cuộc thi tranh biện quốc tế The World Scholar's Cup 2017.
 
Vào cuối tuần vừa qua, vòng 2 kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia tham dự Olympic Toán và Khoa học Quốc tế (IMSO) 2017 đã diễn ra. Kết thúc vòng thi này, nhà trường rất vui mừng khi có 6 học sinh Ngôi Sao Hà Nội trên tổng số 12 học sinh đủ điều kiện có mặt trong đội tuyển chính thức, đại diện Việt Nam tham dự kỳ thi tại Singapore.
 
Vào ngày 25/6 vừa qua, vòng 1 kỳ thi chọn đội tuyển Việt Nam tham dự Olympic Toán và Khoa học Quốc tế 2017 đã diễn ra. Kết thúc vòng thi đầu tiên, Hệ thống Giáo dục Ngôi Sao Hà Nội vô cùng vui mừng khi có 18 bạn học sinh đã xuất sắc hoàn thành bài thi và được lựa chọn bước tiếp vào vòng 2.
 
Vào đầu tháng 6 vừa qua, bảng thành tích rực rỡ của các con học sinh Ngôi Sao Hà Nội tiếp tục được ghi dấu ấn khi có thêm 6 học sinh trong đội tuyển tham gia cuộc thi Câu lạc bộ Toán Tuổi thơ toàn quốc 2017 đều giành được Huy chương, trong đó có 4 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc và 1 Huy chương Đồng. Bên cạnh đó, nhà trường còn có 1 học sinh chủ nhân của Huy chương Vàng xuất sắc đạt thêm 2 giải phụ của cuộc thi.