Skip to main content

Thành tích - Học tập

Ngày 15/01/2018, trường THCS Ngôi Sao Hà Nội đã trang trọng tổ chức Lễ sơ kết học kỳ I, năm học 2017 - 2018.
 
Xin chúc mừng 28 học sinh xuất sắc của trường Ngôi Sao Hà Nội đã được lọt vào vòng 2 Kỳ thi toán học Hoa Kỳ AMC10, đặc biệt có 2 học sinh đạt điểm tuyệt đối là Nguyễn Bảo Sơn và Phạm Cảnh Toàn (Lớp 8A0). 
 
Ngày 14/11/2017, 250 học sinh khối THCS của trường Ngôi Sao Hà Nội đã tham dự Kỳ thi Học sinh giỏi Toán học Hoa Kỳ (American Mathematics Competitions – AMC). Kết thúc kỳ thi, có 2 học sinh xuất sắc giành số điểm tuyệt đối trong tổng số 3 học sinh toàn quốc đạt kết quả này.
 
Nguyễn Minh Phú, học sinh lớp 8A1 của trường THCS Ngôi Sao Hà Nội, từ một học sinh học lớp không chuyên môn Tiếng Anh đã được nhận huy chương Vàng đồng đội và huy chương Bạc cá nhân tại cuộc thi tranh biện The World Scholar’s Cup 2017. Đây chính là bước đệm giúp Minh Phú nhận được học bổng 100% đi du học tại trường Brooke House của Anh. Chúng ta hãy cùng trò chuyện với Minh Phú để nghe bạn chia sẻ về chặng đường đã qua, với những nỗ lực không ngừng vượt lên chính mình trong quá trình học tập để có được thành công ngày hôm nay nhé!
 
Vũ Vĩnh Hoàng là cháu nội của Nhà giáo Nhân dân Vũ Hữu Bình – Người đã biên soạn nhiều cuốn sách hay về Toán học cho học sinh và giáo viên. Chắc chắn sống trong một gia đình có ông nội là giáo viên dạy toán, cậu trò nhỏ Vĩnh Hoàng đã chịu ảnh hưởng nhiều từ ông và có một môi trường thuận lợi để rèn luyện tư duy.
 
Ngày 12/12/2017, trường Ngôi sao Hà Nội vui mừng đón các Hansers trở về từ Malaysia với chiến thắng trong cuộc thi Challenge for Future Mathematicians (CFM). 
 Sau vòng chung kết The World Scholar’s Cup tại Mỹ, các Hansers trở về với những thành tích xuất sắc và những trải nghiệm vô cùng ý nghĩa. Thật nhân văn khi chính các bạn ấy lại có ý tưởng thành lập một câu lạc bộ cho những Hansers yêu thích tiếng Anh, muốn khẳng định khả năng tại cuộc thi The World Scholar’s Cup  2018. 
 
Vòng chung kết cuộc thi The World Scholar’s Cup 2017 (WSC) diễn ra từ ngày 10/11 đến 13/11 tại Đại học Yale (Hoa Kỳ) với chủ đề Unlikely World  - Một thế giới không như mong muốn. 7 học sinh khối Trung học cơ sở thuộc đội tuyển trường Ngôi Sao Hà Nội tham dự vòng chung kết WSC đều đạt được huy chương, đặc biệt các em Nguyễn Đặng Minh Anh (lớp 7A0) và Phạm Lê Duy (lớp 8A0) đã xuất sắc đạt được Huy chương Vàng cả trong phần thi cá nhân và đồng đội.
 
Chiều ngày 24/11/2017, đoàn học sinh tham gia kỳ thi Olympic Toán và Khoa học Quốc tế (IMSO) đã về đến Hà Nội. Trong số 12 tấm Huy chương của cả đội tuyển Việt Nam, có đến 6 Huy chương (2 Huy chương Vàng và 4 Huy chương Bạc) thuộc về học sinh Ngôi Sao Hà Nội.
 
Vào ngày 16/11/2017, UBND Quận Thanh Xuân đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và vinh danh giáo viên, học sinh giỏi tiêu biểu năm học 2016 - 2017. Trường Ngôi Sao Hà Nội vinh dự có 24 trên tổng số 118 học sinh được tuyên dương, tiếp tục giữ vững vị trí là một trong những ngôi trường có nhiều học sinh đạt thành tích xuất sắc nhất toàn quận Thanh Xuân năm học vừa qua.