Skip to main content

Chương trình học

1. CHƯƠNG TRÌNH HỌC VĂN HÓA
Chương trình học văn hóa của Ngôi Sao Hà Nội lấy chương trình chuẩn do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành làm trọng tâm, cùng với chương trình học Tiếng Anh và các môn bổ trợ như thể thao, nghệ thuật, giáo dục giá trị sống, rèn luyện kỹ năng sống...
  • 100% giáo viên của nhà trường có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn, 80% giáo viên đạt danh hiệu "Giáo viên dạy giỏi" các cấp.
  • Chương trình học nâng cao hai môn Toán và Tiếng Việt do các giáo viên giỏi, giàu kinh nghiệm của Ngôi Sao Hà Nội và Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam giảng dạy.
  • Ngôi Sao Hà Nội có đội ngũ giáo viên tiếng Anh người nước ngoài và các chương trình hợp tác với Trung tâm Anh Ngữ Language Link.
  • Hệ thống phòng học văn hóa đạt tiêu chuẩn quốc tế với trang thiết bị đồng bộ: máy tính kết nối Internet, máy chiếu, màn hình LCD, bảng chống lóa, đèn chống cận, điều hòa… Toàn bộ giáo viên sử dụng thành thạo công nghệ thông tin trong việc xây dựng bài giảng điện tử có minh họa sinh động, giúp nâng cao hiệu quả truyền đạt kiến thức cho học sinh.
2. CHƯƠNG TRÌNH HỌC THỂ THAO
Thể thao có tác dụng lớn trong việc rèn luyện sức khỏe, sự nhanh nhẹn và linh hoạt. Chơi thể thao giúp học sinh hình thành thói quen tập luyện, có nền tảng sức khỏe và tinh thần tốt, hỗ trợ hoàn thành các nhiệm vụ học tập.
Với gần 7.000m2 đất cho sân chơi và vườn cây, hệ thống sân tập thể thao của Ngôi Sao Hà Nội đáp ứng yêu cầu học tập và vui chơi của hàng nghìn học sinh. 1 sân bóng đá cỏ nhân tạo, 1 sân bóng rổ, 2 sân tennis, 2 sân cầu lông và hố cát phục vụ nhảy xa đều nằm trong khuôn viên của nhà trường, đảm bảo an toàn tối đa cho học sinh trong mỗi giờ học thể thao.
Trong chương trình học chính khóa, mỗi tuần, học sinh Ngôi Sao Hà Nội có 2 tiết thể thao theo khối lớp, được tự do lựa chọn các môn học như: Bóng đá, Bóng rổ, Tennis, Cầu lông, Võ Taekwondo và Cờ vua. 
 
3. CHƯƠNG TRÌNH HỌC NGHỆ THUẬT
Hằng tuần, học sinh Ngôi Sao Hà Nội được tham gia vào 2 tiết nghệ thuật tự chọn bao gồm các bộ môn: Piano, Múa ballet, Hát hợp xướng, Nhảy hiện đại và Mỹ thuật. Ngoài mục đích khơi gợi, phát hiện và bồi dưỡng năng khiếu thì việc học tập các môn nghệ thuật giúp học sinh có nền tảng kiến thức để biết rung động trước cái đẹp, biết cảm thụ nghệ thuật và nuôi dưỡng một tâm hồn giàu cảm xúc.
 
4. CÂU LẠC BỘ THỂ THAO – NGHỆ THUẬT SAU GIỜ HỌC CHÍNH KHÓA
Là sân chơi sau mỗi ngày học tập trên lớp, 10 câu lạc bộ thể thao – nghệ thuật hoạt động sau giờ học chính khóa của Ngôi Sao Hà Nội được hình thành trên cơ sở các môn thể thao và nghệ thuật tự chọn, giúp học sinh được thư giãn và rèn luyện sức khỏe, học mà chơi - chơi mà học.
 
5. SÂN CHƠI TRẢI NGHIỆM
Tại Ngôi Sao Hà Nội, học sinh luôn có cơ hội để được trải nghiệm thực tế, được khám phá các năng lực và giá trị tiềm ẩn của bản thân thông qua các chương trình, sự kiện do nhà trường tổ chức hằng tháng.
Tham gia vào các chương trình, học sinh được học hỏi các kỹ năng giao tiếp, ứng xử trước đám đông, các kỹ năng hợp tác nhóm, kỹ năng thuyết trình... để biết cách làm chủ cảm xúc, biết chia sẻ và quan tâm tới người khác. Đây sẽ là chìa khoá giúp các em thành công trong học tập và có một tương lai tươi sáng.
 
“Đi học là hạnh phúc, mỗi ngày đến trường là một ngày vui”