Skip to main content

Tín hiệu vui từ phong trào “Lớp sạch”

Tín hiệu vui từ phong trào “Lớp sạch”
Sau một thời gian ngắn phát động phong trào “Lớp sạch”, Ban thi đua trường THCS Ngôi Sao Hà Nội đã nhận được những tín hiệu đáng mừng từ các tập thể lớp.
 
Tại sao chúng ta phải giữ cho lớp sạch? Các loại bụi bẩn gây ra ảnh hưởng rất lớn tới sức khoẻ chúng ta. Kích thước của hạt bụi càng nhỏ, càng ảnh hưởng đến sức khoẻ. Bụi có thể gây ra cho chúng ta những bệnh về đường hô hấp, các bệnh ngoài da, các bệnh liên quan đến tim mạch, hay thậm chí là béo phì.
 
Do vậy, để đảm bảo môi trường học tập tốt nhất cho các bạn học sinh, ngay từ đầu năm học, Ban thi đua khối THCS đã phát động phong trào “Lớp sạch” và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của tất cả các tập thể lớp. Qua một thời gian thực hiện, phong trào bước đầu đã thu được kết quả khả quan. Hầu hết các lớp đều nghiêm túc thực hiện phong trào. Vệ sinh lớp học cũng đã được cải thiện đáng kể. Vấn đề sắp xếp các đồ dùng học tập và các dụng cụ vệ sinh chưa đúng nơi quy định đã được các bạn học sinh khắc phục.
 
Giày dép luôn được các Hansers sắp xếp gọn gàng
 
Bạn Hà Vy (lớp 8B0) cho biết: “Lúc trước ở khu vực để dụng cụ vệ sinh chưa được ngăn nắp vì sau khi các bạn dùng xong chưa sắp xếp gọn gàng. Nhưng sau khi phát động phong trào “Lớp sạch”, tớ thấy các bạn đã biết cất đồ đạc đúng vị trí quy định, từ đó không gian lớp học trông đẹp hơn rất nhiều.”
 
Bạn Thùy Linh (8B0) chia sẻ: “Tớ thi thoảng bị vấp ngã vì đôi khi có những chiếc cặp còn ở trên sàn nhưng sau khi nhà trường thực hiện phong trào “Lớp sạch” thì bây giờ tớ đã có thể thoái mái đi lại. Đồng thời, tớ có thể yên tâm ngủ ngon vì bây giờ các bạn đã quét và lau nhà rất sạch vào buổi trưa.”
 
Theo nhận xét của thầy Trần Hà – tổng phụ trách khối THCS, trước đây, ở những khu vực khuất tầm nhìn như tủ đựng chăn gối hay bục giảng, các bạn học sinh thường không được sắp xếp gọn gàng. Nhưng giờ đây, tình trạng này đã được cải thiện rất nhiều. Tủ ngủ đã được sắp xếp ngăn nắp sau mỗi giờ ngủ trưa. Còn bục giảng thường xuyên được các bạn học sinh vệ sinh cẩn thận. Trên nóc tủ cũng được dọn dẹp và vệ sinh rất sạch sẽ.
 
Có thể thấy, chỉ sau một thời gian ngắn thực hiện phong trào “Lớp sạch”, các Hansers đã có những tiến bộ rõ rệt. Dù vẫn còn một số tồn tại, song đây là kết quả mà Ban thi đua rất hài lòng. Hy vọng trong thời gian tới, các bạn sẽ tiếp tục giữ vững phong độ và góp phần xây dựng văn hoá “trường sạch – lớp đẹp” mang bản sắc của Ngôi Sao Hà Nội.
 
 (CLB Phóng viên nhí)
 
 
Tin tức - Sự kiện
Tiêu điểm

Ngày tháng

12/10/2018

Chia sẻ :