THÔNG BÁO CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU HỌC SINH CHÂU Á (ASEP) 2017

ASEP (Asian Student Exchange Program) là chương trình giao lưu học sinh Châu Á được khởi xướng từ năm 2000, đến nay đã tổ chức 17 lần, chương trình do giáo sư Chen Nian Xing và giáo sư Ying Hu Cheng người Nhật sáng lập. Năm 1999, giáo sư Chen Nian Xing dẫn một nhóm giáo viên và học sinh Cao Hùng (Đài Loan) tham gia hội nghị cấp cao thanh niên (WYM) được giáo sư Ying Hu Cheng tổ chức tại Furuya (Nhật Bản), năm 2000 tổ chức chương trình giao lưu học sinh Châu Á (ASEP) tại Cao Hùng (Đài Loan). Từ đó WYM tại Nhật Bản được tổ chức vào tháng 7, 8 và ASEP tổ chức tại Cao Hùng (Đài Loan) vào tháng 12 sau lễ Giáng Sinh hàng năm đã trở thành chương trình quốc tế thường niên.

Chương trình giao lưu học sinh Châu Á (ASEP) được tổ chức nhằm hướng tới các mục đích sau:
- Về giáo dục: Bồi dưỡng, đào tạo học sinh làm việc theo nhóm, nghiên cứu dự án, thuyết trình, tranh biện, thể hiện tinh thần hợp tác và năng lực giải quyết vấn đề.
- Về văn hóa: Trong quá trình tham gia hoạt động, học sinh sẽ hiểu được văn hóa quốc gia của các nước tham gia, tăng cường tri thức văn hóa, hiểu thêm về văn hóa bản địa của Đài Loan.
- Nâng cao trình độ ngoại ngữ: Trong môi trường giao tiếp bằng Tiếng Anh, học sinh có thể nâng cao được khả năng nghe, nói, đọc viết của mình. Bên cạnh đó học sinh có thể bổ sung thêm ngoại ngữ tiếng Trung bằng việc học tiếng Trung trong môi trường thực tế.

- Thời gian tổ chức chương trình: Từ ngày 25/12/2017 đến ngày 29/12/2017.
- Đơn vị tổ chức: Cục Giáo dục Chính phủ thành phố Cao Hùng.
- Đơn vị đăng cai năm 2017: Trường THPT dân lập Minh Thành, thành phố Cao Hùng, Đài Loan.
- Đơn vị đại diện tổ chức tại Việt Nam: Trung tâm tư vấn du học GBS.
- Kinh phí: Gia đình học sinh chi trả tiền vé máy bay khứ hồi Việt Nam - Đài Loan và lệ phí xin VISA, bảo hiểm. BTC sẽ chi trả toàn bộ chi phí đi lại, ăn, ở khi tham gia tại Đài Loan.

Trường THCS Ngôi Sao Hà Nội vinh dự là một trong các đơn vị được chọn để cử học sinh tham gia chương trình ASEP 2017 tại Cao Hùng - Đài Loan. Thông tin cụ thể như sau:
1. Số lượng học sinh tuyển chọn:
- 16 học sinh thuộc các khối 6, 7, 8 (8 học sinh nam và 8 học sinh nữ).

2. Yêu cầu:
- Học sinh có ý thức tốt, có thái độ tích cực, cởi mở, hòa đồng, biết tự chăm sóc bản thân, có khả năng thích nghi.
- Ưu tiên học sinh đã có gia đình làm Host Family đón đoàn Đài Loan năm 2017.
- Học sinh sử dụng thành thạo 4 kỹ năng nghe – nói - đọc - viết, ưu tiên những học sinh có khả năng thuyết trình, tranh biện, có năng khiếu thể thao, nghệ thuật.

3. Hồ sơ tham dự xét duyệt học sinh tham gia chương trình bao gồm:
- 01 hồ sơ học sinh mô tả về những đặc điểm của cá nhân (Khuyến khích tính sáng tạo trong hồ sơ gửi về nhà trường).
- 01 Video thuyết trình bằng Tiếng Anh với chủ đề “Khoa học công nghệ và học tập trong tương lai” (thời gian tối đa 4 phút).
- Hạn đăng ký: Ngày 25/9/2017 (thứ 2).
- Hạn nộp bài dự thi về Văn phòng nhà trường: 28/9/2017 (thứ 5).
- Kết quả sẽ được công bố vào ngày: 30/9/2017.

4. Hồ sơ đối với học sinh trúng tuyển:
  • Học sinh trúng tuyển tham dự chương trình hoàn thành hồ sơ bao gồm:
  • Bản giới thiệu về bản thân, gia đình bằng Tiếng Anh.
  • Bảng điểm (photo) của học kỳ II năm học 2016 - 2017.
  • Hộ chiếu bản gốc
  • 02 ảnh 4 x6 (nền trắng)
  • 01 ảnh chụp toàn thân (ảnh chụp tự do).
  • Giấy giới thiệu của trường
  • Giấy chứng nhận đang học tập tại trường.
  • Thời gian hoàn thành hồ sơ và họp đoàn: 12/10/2017.
Lưu ý:
Mọi thông tin cần tìm hiểu thêm, vui lòng liên hệ: Cô Nguyễn Thị Vân Trang - 0904010186
                                                                           Cô Nguyễn Kim Hiên - 0986251973

Hoạt động trường THCS
Thông báo của nhà trường
Hội nhập quốc tế
Thông tin giáo dục