Skip to main content
 

NGÔI SAO HÀ NỘI - NĂM HỌC 2016 - 2017

VỚI MỤC TIÊU XÂY DỰNG ĐỘI NGŨ GIÁO VIÊN

 

Thành lập từ năm 2010, Hệ thống Giáo dục Ngôi Sao Hà Nội đã có 6 năm xây dựng và phát triển với những kết quả rất đáng tự hào. Từ 97 học sinh của năm học 2010 – 2011, đến nay, toàn hệ thống đã có 1070 học sinh với hơn 800 giải thưởng văn hoá, nghệ thuật, thể thao từ cấp Quận, cấp Thành phố, đến cấp Quốc gia và 11 giải thưởng Quốc tế trong kỳ thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế (IMSO 2015) được tổ chức tại Thái Lan. Thành công đó là kết quả của biết bao mồ hôi và công sức, trong đó không thể không kể đến tầm nhìn chiến lược của Ban Lãnh đạo nhà trường trong việc xây dựng và phát triển đội ngũ. 

 

Nhận thức được đội ngũ giáo viên là khởi nguồn và là quyết định của mọi thành công, ngay từ khi mới thành lập, Hệ thống Giáo dục Ngôi sao Hà Nội đã xác định việc xây dựng đội ngũ là chiến lược quan trọng nhất trong định hướng phát triển nhà trường. Giáo viên của nhà trường phải là những thầy cô giáo có đủ TÀI – TÂM – ĐỨC.

 

Trong suốt quá trình xây dựng và phát triển, đặc biệt là trong năm học 2016 - 2017, nhà trường may mắn khi có những thạc sĩ, tiến sĩ đã tốt nghiệp trong và ngoài nước, có những giáo viên đạt giải giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố; những giáo viên trẻ tốt nghiệp thủ khoa xuất sắc tại các trường Đại học uy tín…đã và sẽ hội tụ về đây để cống hiến và làm việc. Nhà trường tự hào khi có những giáo viên tâm huyết với công việc giảng dạy, vững vàng về chuyên môn, có kinh nghiệm và khả năng thích ứng với việc đổi mới giáo dục, có thái độ thân thiện, nhiệt tình, khao khát cống hiến và không ngại bứt phá, tự hào khi đội ngũ giáo viên của nhà trường, không chỉ giỏi về chuyên môn mà còn có khả năng truyền cảm hứng, khơi nguồn sáng tạo để “ươm mầm những tài năng”.

 

Năm học 2016 - 2017, nhà trường quyết tâm tạo bước đột phá trong việc tuyển chọn, kiện toàn đội ngũ giáo viên, đặc biệt với khối THCS. Với chiến lược phát triển nhân lực đúng đắn của Ban Lãnh đạo nhà trường, với đội ngũ  giáo viên ưu tú, với đối tượng tuyển chọn là những học sinh giỏi, với sự tin tưởng và đồng hành của phụ huynh học sinh, Hệ thống Giáo dục Ngôi sao Hà Nội chính là nơi hội tụ của đam mê và nhiệt huyết, là ngôi nhà chung để những ý tưởng, những hoài bão được chắp cánh, gắn kết và hiện thực hóa. Và vì thế chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng và kỳ vọng về những kết quả vẻ vang trong những năm học tiếp theo của Ngôi Sao Hà Nội.

 
--------------------------------------------------
 

NHỮNG CHIA SẺ CỦA NGƯỜI SÁNG LẬP HỆ THỐNG GIÁO DỤC NGÔI SAO HÀ NỘI

 
 
 
Kính gửi các bậc phụ huynh và các con học sinh yêu quý!
 
Nhìn lại chặng đường 5 năm đã qua, tôi thực sự cảm thấy vui mừng vì những thành công ban đầu mà thầy và trò nhà  trường đã đạt được. Tôi vô cùng cảm ơn các thầy cô giáo - những đồng nghiệp của tôi đã cống hiến cả tâm huyết và trí tuệ cho Ngôi Sao Hà Nội; cảm ơn các bậc phụ huynh đã tin tưởng vào mô hình giáo dục toàn diện của chúng tôi; cảm ơn  sự nỗ lực hết mình của tất cả các con học sinh đã làm nên thành tích tuyệt vời cho nhà trường trong những kỳ thi các  cấp.
 
Với 5 năm xây dựng và phát triển, vượt qua bao nhiêu khó khăn, thách thức, chúng tôi biết vẫn còn có những điều khiến  phụ huynh chưa được hài lòng. Bản thân tôi luôn luôn mong muốn được lắng nghe những ý kiến đóng góp chân thành,  những mong muốn, nguyện vọng của các bậc cha mẹ học sinh để chúng tôi có sự điều chỉnh, sao cho mô hình giáo dục  toàn diện của Hệ thống Ngôi Sao Hà Nội ngày càng trở nên hoàn thiện hơn.
 
Mỗi khi nhìn thấy các con hạnh phúc đến trường với vẻ mặt hân hoan, rạng rỡ, trong lòng tôi lại dâng trào bao cảm xúc, tôi thấy trách nhiệm của mình thật lớn lao khi nhận niềm tin tưởng từ các Quý vị phụ huynh trao gửi những đứa con yêu quý cho nhà trường. Mỗi khi xây dựng một kế hoạch cho hoạt động dạy và học hay tổ chức một sự kiện nào đó, tôi đều đặt mình vào vị trí là một phụ huynh. Những mong muốn của bản thân tôi cho con mình chắc hẳn cũng là mong muốn chung của tất cả chúng ta, làm sao để các con được học tập trong một môi trường thân thiện, cân đối thời gian cho việc học tập và vui chơi hợp lý, học đi đôi với hành, được lĩnh hội các kiến thức tiên tiến, phù hợp với nền giáo dục hiện đại, các con không phải đi học thêm mà vẫn đạt được nền tảng kiến thức cần thiết để vượt qua các kỳ thi phù hợp với khả năng của mình.
 
Trong năm học tới, chúng tôi sẽ đẩy mạnh hơn nữa môn Tiếng Anh, giúp học sinh sử dụng tốt cả 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết và hiểu biết cả kiến thức Toán, Khoa học bằng tiếng Anh. Thực sự, tiếng Anh là công cụ quan trọng nhất để hội nhập với xã hội hiện đại.
 
Chương trình rèn luyện kỹ năng sống Lãnh đạo bản thân - “7 thói quen để thành đạt” đã được triển khai cho cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn trường, tạo bước đệm vững chắc để triển khai đến từng học sinh, giúp các em rèn luyện những kỹ năng mềm cần thiết cho sự hình thành tính cách và phát triển nhân cách con người. Chắc chắn rằng học sinh của Hệ thống Giáo dục Ngôi Sao Hà Nội sẽ có một bước chuyển mình quan trọng trong năm học 2015 – 2016.
 
Tôi mong rằng các bậc cha mẹ học sinh sẽ đồng hành và ủng hộ chúng tôi trong thời gian tới, giúp các con đạt được những thành tích cao nhất trong học tập và rèn luyện để mỗi học sinh của Ngôi Sao Hà Nội đều trở thành con ngoan, trò giỏi.
 
Các con sẽ luôn thấy vui vẻ và hạnh phúc mỗi ngày tới trường và sau này, khi trưởng thành còn thấy tự hào và biết ơn khi nhắc đến quãng thời gian được theo học tại Ngôi Sao Hà Nội, những kỷ niệm không thể nào quên với thầy cô và bạn bè sẽ theo các con mãi trong cả cuộc đời. Tôi hy vọng rằng tới dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập trường, Ngôi Sao Hà Nội sẽ đón chào các con về tham dự và nhìn thấy các con đều đã trở thành những con người thành danh, có những đóng góp mang lại những lợi ích to lớn cho xã hội. Chắc chắn các con sẽ mãi mãi là niềm tự hào của mái trường này cùng với thương hiệu Ngôi Sao Hà Nội trường tồn theo năm tháng.
 

MỘT SỰ ĐỔI MỚI CẦN THIẾT

 
Tôi thấu hiểu kỹ năng mềm quan trọng như thế nào qua chương trình “Lãnh đạo bản thân” đang triển khai tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của Hệ thống giáo dục Ngôi Sao Hà Nội.
 
Chương trình rèn luyện “7 thói quen để thành đạt” đưa vào nhà trường đã làm cho tập thể giáo viên trở nên gắn bó và đoàn kết hơn rất nhiều. Thói quen HỢP LỰC đã tạo nên một sức mạnh to lớn, mỗi chúng tôi đều đã nhìn nhận mọi vấn đề theo hướng tích cực để luôn thấy mỗi học sinh, dù là ai cũng đều có những điểm mạnh. Các thầy cô có nhiệm vụ phát huy điểm mạnh đó của các con và dạy dỗ các con bằng tất cả tình yêu thương của mình.
 
Thói quen HIỂU RỒI ĐƯỢC HIỂU:
Đây là thói quen mà mọi người tâm đắc nhất khi học chương trình này: Mỗi người lãnh đạo đều phải hiểu rõ nhân viên của mình thì mới lãnh đạo được họ và cần biết chia sẻ những khó khăn của họ để ghi nhận sự nỗ lực và cố gắng của từng người; mỗi giáo viên chủ nhiệm lớp cũng vậy, luôn hiểu học sinh của mình mong muốn điều gì và phải giúp học sinh vượt qua khó khăn như thế nào. Khi đó chắc chắn quan hệ thầy trò sẽ có sự đồng cảm, việc giảng dạy của thầy cô sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.
 
Tôi vẫn thường nói với giáo viên của mình: ta dạy các con có kết quả học tập thật, đó chính là lòng trung thực, chỉ có như thế chúng ta mới gây dựng được lòng tin từ phụ huynh và nhận được sự yêu quý từ học sinh. Mỗi bước tiến bộ của các con đều ghi nhận sự nỗ lực hết mình của cả thầy và trò. Từ chỗ giáo viên cảm thấy không thoải mái khi phải học kỹ năng, đến nay những buổi đào tạo “7 thói quen để thành đạt” hằng tuần của chuyên gia đã làm cho mọi người hào hứng tham gia và nhận được những giá trị đích thực để áp dụng vào cuộc sống của mình và công việc giảng dạy ở trường.
 
Chúc các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các con học sinh sẽ phối hợp thật tốt để chương trình học kỹ năng “Lãnh đạo bản thân” đạt được kết quả như mong muốn của tất cả chúng ta.
    
Xin trân trọng cảm ơn!
   
                                                                                                               Nhà giáo Phạm Bích Ngà
Người sáng lập Hệ thống giáo dục Ngôi Sao Hà Nội
 
  -----------------------------------------------------------
Hội thảo "Định hướng giáo dục của trường THCS Ngôi Sao Hà Nội năm học 2016 - 2017"
Chiều ngày 24/04/2016 tại Hội trường Hệ thống Giáo Dục Ngôi Sao Hà Nội đã diễn ra buổi Hội thảo “Định hướng giáo dục của trường THCS Ngôi Sao Hà Nội năm học 2016 - 2017”. Buổi Hội thảo thu hút được rất nhiều sự quan tâm của các khách mời, đặc biệt là các phụ huynh có con đang theo học lớp 5 tại các trường Tiểu học trên toàn Thành Phố Hà Nội.
 
Buổi Hội thảo được bắt đầu từ lúc 14h30 nhưng ngay từ đầu giờ chiều các khách mời đã đến rất đông để tham quan nhà trường và theo dõi slide trình chiếu những hoạt động diễn ra trong năm học 2016 - 2017 của học sinh khối 6 trường THCS Ngôi Sao Hà Nội. Khán phòng hơn 300 chỗ ngồi đã không còn chỗ trống trước khi buổi Hội thảo diễn ra là minh chứng cho sự quan tâm của toàn thể quý phụ huynh dành cho “Định hướng giáo dục của trường THCS Ngôi Sao Hà Nội năm học 2016 – 2017” .
 
 
 
 
 
Các khách mời đến từ rất sớm và nhận file tài liệu từ Ban Tổ Chức
 
Mở đầu cho buổi Hội thảo là chương trình văn nghệ của thầy và trò đến từ trường THCS Ngôi Sao Hà Nội. Ca khúc “Người thầy” do thầy giáo Đăng Họa trình bày là lời tri ân đến các thầy cô giáo đã dành tâm huyết và tình yêu của mình cho những học sinh thân yêu của Ngôi Sao Hà Nội. Ca khúc “ Hà Nội mười hai mùa hoa” do song ca học sinh Khánh Linh, Thủy Tiên đến từ lớp 6A0 trình bày như một cơn gió nhẹ, đem về cho khán phòng ngập tràn hương sắc. Bản “Hungarina Sonata” dưới ngón tay điêu luyện của học sinh Tạ Huy Hiếu lớp 6A0 lại như một luồng gió mới, đem đến cho quý vị đại biểu, các thầy cô giáo và các bậc cha mẹ một sự thoải mái, vui vẻ khi bước vào Hội thảo. Chỉ qua hai tiết mục văn nghệ ngắn cũng có thể thấy học sinh Ngôi Sao Hà Nội không chỉ giỏi về các môn học văn hóa mà còn là những nghệ sĩ nhí rất tài năng trong. Các con luôn được phát triển toàn diện dưới mái trường Ngôi Sao Hà Nội để có những hành trang tốt nhất khi bước vào cuộc sống.
 
Thầy Đăng Họa với ca khúc "Người thầy"
 
"Hungarina Sonata" dưới ngón tay điêu luyện của học sinh Tạ Huy Hiếu
 
Bản nhạc của con nhận được sự cổ vũ rất lớn từ hơn 300 khán giả
 
"Hà nội 12 mùa hoa" được cất lên dưới giọng hát ấm áp của Song ca Khánh Linh, Thủy Tiên đến từ lớp 6A0
 
Tiếp theo chương trình, bà Phạm Bích Ngà (Người sáng lập và điều hành Hệ thống Giáo dục Ngôi Sao Hà Nội) trình bày trước Hội thảo về: Định hướng, quan điểm giáo dục và những chiến lược cho trường Trung học cơ sở Ngôi Sao Hà Nội trong năm học 2016 – 2017. Mở đầu bài phát biểu, bà dành lời cảm ơn đến những đóng góp to lớn của các thầy cô giáo đã tâm huyết, cống hiến thầm lặng cho các con học sinh trong suốt thời gian qua. Cảm ơn các bậc cha mẹ đã luôn tin tưởng, ủng hộ và đồng hành cùng Nhà trường. Quý vị đã gửi những đứa con yêu dấu và rất xuất sắc đến đây học tập và lập được những thành tích tuyệt vời để xây dựng nên thương hiệu Ngôi Sao Hà Nội thật đáng tự hào.
 
Bà Phạm Bích Ngà dành lời cảm ơn đến các vị khách mời
 
Mỗi học sinh Ngôi Sao Hà Nội đều vui vẻ và hạnh phúc khi đến trường và hướng đến thành công trong học tập, 100% học sinh đều yêu ngôi trường mà mình đang theo học. Vì vậy, hai cuộc thi “Mẹ trong trái tim em” và “Ngôi Sao Hà Nội – Mái trường nơi chắp cánh ước mơ” được tổ chức trong tháng 03 năm 2016 vừa qua đã thu hút được rất đông thí sinh tham gia và để lại bao cảm xúc cho Ban tổ chức khi chấm thi. Một trong những bài viết ấn tượng trong hai cuộc thi đó là bài thơ “Trường em” của thí sinh Lê Trúc Hương, học sinh lớp 3A0.
 
Bài thơ "Trường em" của thí sinh Lê Trúc Hương
 
Tác giả nhí Trúc Hương với bài thơ "Trường em"
 
Học sinh Lê Trúc Hương và những thành tích trong năm học 2015 - 2016
 
Anh trai của Lê Trúc Hương là Lê Đức Anh, học sinh lớp 6A0 trường THCS Ngôi Sao Hà Nội. Đầu năm học 2015 – 2016, mặc dù đủ điều kiện để xét tuyển vào trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam nhưng Lê Đức Anh lại lựa chọn ở lại Ngôi Sao để tiếp tục theo học bậc Trung học cơ sở. Gần một năm học tại Trung học cơ sở Ngôi Sao Hà Nội, con đã đạt được những thành tích rất đáng tự hào, trong đó nổi bật nhất phải kể đến thành tích Huy chương Đồng môn Toán cuộc thi Olympic Toán và Khoa học Quốc Tế IMSO 2015 được tổ chức tại Thái Lan.
Dưới đây là bảng thành tích của Lê Đức Anh – học sinh lớp 6A0 trường THCS Ngôi Sao Hà Nội.
 
 
Không chỉ cá nhân Lê Đức Anh, mà những học sinh của khối THCS Hệ Thống Giáo dục Ngôi Sao Hà Nội cũng dành được rất nhiều giải thưởng. Tính đến tháng 03 năm học 2015 – 2016, toàn Hệ thống Giáo Dục Ngôi Sao Hà Nội đã dành được 552 giải thưởng về văn hóa, nghệ thuật, thể thao cấp Quận, Thành phố, Quốc gia và Quốc Tế. Trong đó, riêng học sinh khối lớp 6 của THCS Ngôi Sao Hà Nội đã dành tới 150 giải thưởng (trong khi sĩ số của Khối 6 là 136 học sinh). Đây là kết quả cho sự nỗ lực không ngừng của các con học sinh và là món quà vô giá dành tặng cho thầy cô và cha mẹ.
Dưới đây là bảng thành tích của những học sinh lớp 6, trường THCS Ngôi Sao Hà Nội trong năm học 2015 - 2015 (ảnh)


Giải Cấp Trường
Cuộc Thi Giải Nhất Giải Nhì Giải Ba   Tổng số giải
Đánh vần Tiếng Anh (Spelling Contest) 1   1   2
Hùng biện Tiếng Anh 1 2 3   6
Trạng Nguyên Ngôi Sao Hà Nội 1 1 1   3
Tổng Số Giải         11
           
Giải Cấp Quận
Cuộc Thi Giải Nhất Giải Nhì Giải Ba Giải Khuyến Khích Tổng số giải
Violympic Toán bằng Tiếng Việt 6 16 5 21 48
Violympic Toán bằng Tiếng Anh 2 4 12 17 35
Tiếng Anh IOE 4 8 12 11 35
Cờ Vua đơn Nữ 1       1
Cờ Vua đơn Nam     1   1
Cờ Vua Đội Nữ     1   1
Bơi Lội      3   3
Tổng Số Giải         124
           
Giải Cấp Quốc Tế
Cuộc Thi Giải Nhất Giải Nhì Giải Ba   Tổng số giải
Toán IMSO 2015   1 5   6
Khoa học IMSO 2015   1 4   5
Toán Hoa Kỳ AMC 8 1 4 4   9
Tổng Số Giải         20
 
 
Trong bài phát biểu của mình, bà Phạm Bích Ngà chia sẻ: “Tôi là một giáo viên dạy Toán được 10 năm. Tôi bỏ nghề dạy học và chuyển sang lĩnh vực kinh doanh tài chính được gần 20 năm. Trong 20 năm ấy, với bao thăng trầm của cuộc sống, thành công, thất bại, rồi lại thành công. Tôi quyết định mở trường tư thục theo chính sách xã hội hóa của chính phủ. Hai mươi năm trải nghiệm, vượt qua bao nhiêu phong ba, bão táp, cuộc sống đã dạy cho tôi nhiều điều, trong đó có 3 điều tôi tâm đắc nhất, đó là:
1.     Khách hàng chính là ông chủ của mình và phải làm họ hài lòng.
2.     Phải xây dựng được niềm tin và giữ được chữ tín.
3.     Lòng trung thực luôn là kim chỉ nam cho mọi hành động.
 
Tôi đã dành tất cả trí tuệ, tâm huyết, lòng đam mê với công việc và tình yêu thương với những học sinh ở nơi đây. Khi tôi đi trên hành lang hay qua sân trường, học sinh khoanh tay chào tôi râm ran và mỗi khi nhận được tin các con đạt giải thưởng trong các cuộc thi, trong lòng tôi rất vui và có những cảm xúc thật đặc biệt. Tôi thấy mình thật hạnh phúc”.
 
Những chia sẻ chân thành của nhà giáo Phạm Bích Ngà đã gây được sự xúc động mạnh với khách mời
 
Trong khuôn khổ  Hội thảo, thay mặt toàn thể Ban Lãnh đạo, bà Phạm Bích Ngà tuyên bố: Năm học 2016 – 2017, trường THCS Ngôi Sao Hà Nội sẽ phấn đầu thực hiện các mục tiêu sau:
1.     Kiên định theo mô hình phát triển toàn diện.
2.     Học sinh thi đỗ vào các trường THPT Top đầu.
3.     Học sinh thi đỗ vào các trường chuyên.
4.     Học sinh tham gia và đạt giải tại các kỳ thi trong nước và Quốc Tế.
5.     Tạo cơ hội cho các con học sinh đi du học tại các Quốc gia có nền giáo dục tiên tiến trên Thế giới.
Để đạt được các mục tiêu đó, Nhà trường phải thực hiện được những việc sau:
1.     Nâng cao chất lượng tuyển sinh đầu vào của học sinh.
2.     Phát triển đội ngũ giáo viên cả về số lượng và chất lượng (Bao gổm đội ngũ giáo viên chủ nhiệm và đội ngũ giáo viên giảng dạy).
3.     Xây dựng chương trình học hợp lý, phát huy tối đa năng lực tự học của học sinh.
4.     Đầu tư mạnh mẽ về cơ sở vật chất.
 
Để thực hiện được những mục tiêu trên và đồng hành cùng các con, cô Nguyễn Kim Hiên (Trợ lý Ban Giám Hiệu) đã lên trình bày trước Hội thảo về vấn đề “Làm thế nào để con thành công ở bậc học Trung học cơ sở”.  Hệ thống Giáo dục Ngôi Sao Hà Nội đã xây dựng  3 nhóm giải pháp ưu việt đó là:
1.     Dạy và học.
2.     Công tác chủ nhiệm.
3.     Chăm sóc bán trú.

Với mỗi giải pháp, Ban Lãnh đạo lại đưa ra những nội dung cụ thể nhằm đảm bảo cho các con có một môi trường học tập, vui chơi tốt nhất khi tham gia học tập dưới mái trường Trung Học cơ sở Ngôi Sao Hà Nội.

 
Cô Nguyễn Thị Kim Hiên trình bày các nhóm giải pháp ưu việt để các con thành công ở bậc học THCS
 
Năm học 2016 – 2017, trường THCS Ngôi Sao Hà Nội đặc biệt chú trọng đến việc kiện toàn bộ máy quản lý và phát triển đội ngũ giáo viên. Mỗi giáo viên đều có năng lực chuyên môn vững vàng, phương pháp dạy đổi mới, tâm huyết với nghề và gắn bó với Nhà trường. Đại đa số giáo viên đều đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp thành phố. Mỗi giáo viên đều có thể dạy cơ bản chuẩn mực và dạy chương trình nâng cao, ôn luyện học sinh thi vào các trường chuyên, bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi cấp thành phố, Quốc gia và Quốc Tế. Trong đó, các tổ trưởng chuyên môn đều là các thầy cô giáo có kinh nghiệm làm tổ trưởng nhiều năm ở các trường Trung học cơ sở. Tất cả các tổ trưởng đều đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố.
Danh sách các tổ trưởng chuyên môn bao gồm:
1.     Tổ trưởng tổ Tự Nhiên – Cô Ngô Thúy Nga
2.     Tổ trưởng tỗ Xã Hội – Cô Đỗ Thị Thanh Nhàn
3.     Tổ trưởng tổ Tiếng Anh – Cô Đinh Thị Kim Liên
4.     Tổ trưởng tổ Năng Khiếu – Thầy Nguyễn Chí Công.
  
Trong phần chia sẻ về phương pháp giảng dạy. Cô Ngô Thúy Nga (tổ trưởng tổ Tự nhiên), cô Đỗ Thị Thanh Nhàn (Tổ trưởng tổ Xã Hội), cô Nguyễn Thị May (Phó hiệu trưởng trường THCS Ngôi Sao Hà Nội – giáo viên bộ môn Tiếng Anh) bằng kinh nghiệm, sự hiểu biết và lòng tâm huyết đã đem đến cho Hội thảo những phương pháp quý giá trong quá trình giảng dạy các con.
 
Cô Ngô Thúy Nga (Tổ trưởng tổ tự nhiên) chia sẻ kinh nghiệm về phương pháp giảng dạy bộ môn Toán
 
 
Đỗ Thị Thanh Nhàn (Tổ trưởng tổ Xã Hội) chia sẻ kinh nghiệm về phương pháp giảng dạy môn Ngữ Văn
 
 
Cô Nguyễn Thị May (Phó hiệu trưởng trường THCS Ngôi Sao Hà Nội) chia sẻ về phương pháp giảng dạy môn Tiếng Anh
 
Trong buổi Hội thảo “Định hướng Giáo dục của trường THCS Ngôi Sao Hà Nội năm học 2016 - 2017”, Nhà trường vinh dự được bà Lê Kim Anh, hiệu trưởng trường THCS Cầu Giấy đến dự và chia sẻ những suy nghĩ của mình. “Tôi đến tham dự buổi hội thảo này với rất nhiều câu hỏi tại sao. Đó là tại sao trong ba năm liền, học sinh thủ khoa thi đỗ vào trường THCS Cầu Giấy đều là học sinh Ngôi Sao Hà Nội và rất nhiều học sinh Ngôi Sao Hà Nội đang theo học tại THCS Cầu Giấy đều đạt kết quả rất tốt? Tại sao ngôi trường này chỉ mới thành lập được 6 năm học mà lại có những thành tích đáng nể đến như vậy? Và ngày hôm nay, khi tham dự buổi Hội thảo này, câu hỏi của tôi đã có lời giải đáp. Với áp lực tuyển sinh của những trường THCS Top đầu, mỗi năm trường THPT chuyên Hanoi - Amsterdam có đến 4000 hồ sơ ghi danh và THCS Cầu Giấy có đến 2000 học sinh ghi danh nhưng chúng tôi chỉ được tuyển 200 học sinh, như vậy tôi nghĩ Ngôi Sao Hà Nội cũng sẽ là một sự lựa chọn rất tốt cho phụ huynh với chương trình học và đội ngũ giáo viên xuất sắc như hiện nay. Tôi mong rằng Ngôi Sao Hà Nội và THCS Cầu Giấy sẽ học hỏi lẫn nhau những điểm mạnh để cùng nhau phát triển”. Đó là những lời tâm sự hết sức chân thành của lãnh đạo một ngôi trường với bề dầy thành tích và được phụ huynh tín nhiệm. Những lời tâm sự của cô chính là nguồn động viên to lớn cho thầy và trò Nhà trường, thúc đẩy mọi người cố gắng nhiều hơn nữa vì sự phát triển của Ngôi Sao Hà Nội.
 
Bà Lê Kim Anh (Hiệu trưởng trường THCS Cầu Giấy) chia sẻ suy nghĩ của mình khi tham gia buổi Hội Thảo
 
Không chỉ riêng các vị đại biểu khách mời, mà các bậc phụ huynh cũ và mới của Ngôi Sao Hà Nội cũng dành cho nhà trường những tình cảm rất đáng trân trọng. Bà Hoàng Thị Thái Thanh (phụ huynh lớp 5A0), ông Hoàng Ngọc Tuấn (phụ huynh lớp 6A1) và bà Nguyễn Thúy Hằng (phụ huynh lớp 5A3) đã dành cho Nhà trường lời cảm ơn sâu sắc vì những đóng góp của Nhà trường cho sự phát triển chung của các con học sinh.
 
Bà Hoàng Thị Thái Thanh dành lời cảm ơn đến Ban Lãnh Đạo nhà trường
 
Bà Nguyễn Thúy Hằng (Phụ huynh lớp 5A3) chia sẻ cảm xúc sau 5 năm cho con theo học tại Ngôi Sao Hà Nội
 
Ông Hoàng Ngọc Tuấn (phụ huynh lớp 6A1) chia sẻ sự đồng tình về định hướng, chiến lược và mục tiêu Nhà trường
 
 Cuối buổi Hội thảo, trong phần chia sẻ, đóng góp ý kiến của phụ huynh dành cho Nhà trường đã có rất nhiều ý kiến được đưa ra. Bà Phạm Bích Ngà thay mặt Nhà trường giải đáp những thắc mắc của phụ huynh về cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, mức học phí, chương trình học và các chương trình ngoại khóa. Nhà trường mong muốn các vị phụ huynh sẽ đóng góp thêm nhiều ý kiến để Ngôi Sao Hà Nội hoàn thiện hơn nữa mô hình phát triển toàn diện trong năm học mới 2016 – 2017.
 
Bà Phạm Bích Ngà giải đáp những thắc mắc mà phụ huynh quan tâm
 
Với định hướng chiến lược đúng đắn, mục tiêu rõ ràng, chương trình học được chọn lọc hợp lý và đặc biệt với ba nhóm giải pháp ưu việt cho học sinh và đội ngũ giáo viên giỏi chuyên môn, tâm huyết, gắn bó. Chúng tôi tin chắc rằng năm học 2016 – 2017 sẽ là một năm học mới thành công đối với thầy và trò trường Trung học cơ sở Ngôi Sao Hà Nội.
 
 

TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ NGÔI SAO HÀ NỘI

 
I. QUAN ĐIỂM GIÁO DỤC
 • Định hướng tuyển chọn những học sinh có tư chất tốt.
 • Đào tạo học sinh phát triển toàn diện, nắm chắc kiến thức cơ bản, phát huy năng lực cá nhân, rèn luyện tư duy nhạy bén, tính độc lập và tự chủ, khả năng tự học.
 • Tạo dựng môi trường học tập thân thiện, chăm sóc, tôn trọng và quan tâm đến sự tiến bộ của từng học sinh. Giúp học sinh phát triển toàn diện về đạo đức, trí tuệ, thể chất.
 • Giáo dục giá trị sống, rèn luyện kĩ năng sống, nâng cao tinh thần hợp tác nhóm, định hướng phong cách hiện đại và sẵn sàng hội nhập quốc tế.
II. ĐỊNH HƯỚNG ĐÀO TẠO
 • Chú trọng đào tạo mũi nhọn, giúp học sinh có khả năng tham gia và gặt hái giải thưởng tại những kỳ thi học sinh giỏi các cấp và các kỳ thi quốc tế.
 • Đào tạo Tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai, tạo nền tảng vững chắc giúp học sinh có thể thi đỗ vào các trường THPT chuyên, THPT chất lượng cao trên địa bàn TP. Hà Nội và đi du học.
III. CHƯƠNG TRÌNH GIẢNG DẠY
 • Chương trình chuẩn của Bộ Giáo dục & Đào tạo.
 • Chương trình nâng cao phù hợp với đối tượng học sinh: 18 tiết/tuần ở các môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, Tin học .
 • Bồi dưỡng cho học sinh có năng khiếu tham gia các đội tuyển học sinh giỏi.
 • Học văn hóa kết hợp với thể thao, nghệ thuật và các hoạt động ngoại khóa.
 • Tăng cường các bài kiểm tra hàng tuần, hàng tháng nhằm đánh giá năng lực học sinh thường xuyên.
 • Bắt đầu từ năm học 2015 - 2016, nhà trường đưa chương trình đào tạo kỹ năng sống nổi tiếng trên toàn cầu mang tên "Lãnh đạo bản thân - The Leader in Me" với cốt lõi là "7 thói quen để thành đạt" vào chương trình học chính khóa. Vì vậy, toàn bộ chương trình ngoại khóa theo chủ đề của tháng, các hoạt động thiện nguyện, bảo vệ môi trường, vì cộng đồng... sẽ xoay quanh 7 thói quen này để hướng tới mục tiêu giáo dục đạo đức và kỹ năng mềm cho học sinh. 
 
Toàn bộ chương trình học, từ cơ bản đến nâng cao, đều được giảng dạy bởi đội ngũ giáo viên có chuyên môn tốt, đã có nhiều năm kinh nghiệm đứng lớp, nhiều giáo viên từng đạt danh hiệu "Giáo viên dạy giỏi" cấp Thành phố do Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hà Nội trao tặng.
 
IV. CHƯƠNG TRÌNH TỰ CHỌN
* Hình thức: Học theo khóa.
* Thời gian: từ 16h30 đến 17h30 (hoặc 18h00) từ thứ 2 đến thứ 6 và các ngày thứ 7, Chủ nhật hàng tuần.
* Học sinh được quản lý qua hệ thống sổ liên lạc điện tử.
 
1. Toán và Khoa học bằng Tiếng Anh:
 • Chương trình giảng dạy cơ bản và nâng cao, tạo nền tảng kiến thức vững chắc để học sinh có thể tham gia các kỳ thi quốc tế.
 • Có kiểm tra chất lượng đầu vào trước khi xếp lớp và kiểm tra định kỳ 2 tháng 1 lần.
 • Có giáo viên trợ giảng để hỗ trợ học tập cho học sinh và chấm, chữa bài luyện.
2. Thể thao và nghệ thuật:
Học sinh thường xuyên được rèn luyện các bộ môn yêu thích như: Bóng đá, Bóng rổ, Tennis, Cầu lông, Võ Taekwondo, Mĩ thuật, Guitar, Nhảy hiện đại,…
 
3. Tiếng Anh:
 • Chương trình cơ bản và nâng cao, tạo môi trường cho học sinh thường xuyên được rèn luyện cả 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết.
 • Luyện thi lấy chứng chỉ quốc tế.
4. Thực hành vật lý tại phòng thí nghiệm.
 
V.  CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG
 • Cấp học bổng 100% học phí cho học sinh đạt huy chương Vàng cấp Quốc gia các môn văn hóa.
 • Xét học bổng 100%, 75%, 50% và 25% cho học sinh đạt điểm cao trong kỳ thi học bổng của Hệ thống Giáo dục Ngôi Sao Hà Nội.
 • Kỳ thi học bổng Ngôi Sao Hà Nội năm học 2015 – 2016 được tổ chức vào Chủ nhật, ngày 15/05/2016.
  (Học bổng chỉ có giá trị khi học sinh theo học tại trường THCS Ngôi Sao Hà Nội)
VI. CHỈ TIÊU VÀ HÌNH THỨC TUYỂN SINH
1. Đối tượng và điều kiện dự tuyển:
 • Học sinh (sinh năm 2005) đã hoàn thành chương trình Tiểu học và có đầy đủ hồ sơ theo quy định của Sở Giáo dục & Đào tạo.
 • Phụ huynh và học sinh chấp nhận các quy định nhập học của nhà trường.
2. Chỉ tiêu tuyển sinh: 04 lớp (34 học sinh/lớp)
 • 02 lớp chuyên (01 lớp chuyên Toán và 01 lớp chuyên Tiếng Anh).
 • 02 lớp chất lượng cao.
3. Hình thức tuyển sinh:
 • Tuyển thẳng: Học sinh đạt giải thưởng từ cấp Thành phố trở lên ở tất cả các môn văn hóa, nghệ thuật và thể thao.
 • Xét tuyển: Kết hợp giữa xét tuyển và phỏng vấn đầu vào (Hình thức phỏng vấn đầu vào: Ban Tuyển sinh sẽ tư vấn trực tiếp cho phụ huynh và học sinh khi mua hồ sơ đăng ký tại Văn phòng nhà trường).
4. Thời gian tuyển sinh:
 • Thời gian phát hành hồ sơ tuyển sinh và tiếp nhận đăng ký: từ ngày 11/01/2016.  
 • Thời gian nhập học: từ ngày 25/05 – 30/05/2016. 
VII. CHƯƠNG TRÌNH HỌC HÈ 2016
 • Thời gian: từ ngày 04/7 đến ngày 29/7/2016.
 • Môn học: Toán - Ngữ văn - Tiếng Anh - Thể thao - Chương trình đào tạo kỹ năng sống "Lãnh đạo bản thân" và các hoạt động ngoại khóa.
 
--------------------------------------------------
 

ĐỘI NGŨ GIÁO VIÊN TRƯỜNG THCS NGÔI SAO HÀ NỘI

 
Chân dung
Họ và tên
Chức vụ
Trình độ chuyên môn
Nhà giáo
Phạm Bích Ngà
Thành viên Hội Đồng Quản Trị
- Người sáng lập và điều hành Hệ thống Giáo dục Ngôi Sao Hà Nội
Nhà giáo
Lê Thị Oanh
Cố vấn hội đồng giáo dục
Hiệu trưởng trường THPT chuyên HN – Amsterdam
Nhà giáo
Phùng Kim Dung
Cố vấn hội đồng giáo dục
Tổ trưởng tổ Toán trường THPT chuyên HN – Amsterdam
 
Thạc sĩ Đinh Đại Ngọc
(Giáo viên cơ hữu)
Phó Hiệu trưởng trường THCS Ngôi Sao Hà Nội
* Nguyên Tổ trưởng Tổ Ngoại ngữ trường  THPT Đoàn Thị Điểm
* Giáo Viên dạy giỏi môn tiếng Anh cấp Thành Phố năm học 2014 - 2015
* Tác giả Sách "Thiết kế hoạt động Dạy và Học Tiếng Anh 12"- NXB Giáo Dục.
* Kinh nghiệm dạy lớp Chuyên và luyện thi IELTS , có nhiều học sinh đạt giải cấp Quốc gia.
Cô Phạm Minh Nguyệt
(Giáo viên cơ hữu)
Phó Hiệu trưởng trường THCS Ngôi Sao Hà Nội
* Nguyên Tổ trưởng tổ Toán trường THCS Marie Curie.
* Nhiều năm liền là giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố.
* Có nhiều học sinh thi đỗ vào các trường chuyên, nhiều học sinh giỏi cấp Thành phố, Quốc gia.
Cô: Nguyễn Kim Hiên
(Giáo viên cơ hữu)
Trợ lý Hội đồng Quản trị
 
Cô Ngô Thúy Nga
- GV Toán cơ bản + nâng cao.
- Tổ trưởng tổ tự nhiên trường THCS Ngôi Sao Hà Nội
* Cử nhân ĐH Sư Phạm HN.
* GV dạy giỏi cấp Thành phố.
* Tổ trưởng tổ Toán trường THCS Cầu Giấy.
* Có nhiều học sinh thi đỗ vào các trường chuyên, nhiều học sinh giỏi cấp Thành phố, Quốc gia.
 
Cô Nguyễn Minh Huệ
(Giáo viên cơ hữu)
GV Toán cơ bản + nâng cao
* Cử nhân ĐH Sư phạm HN
* 17 năm giảng dạy môn Toán tại trường THCS Marie Curie.
* Giáo viên chuyên dạy đội tuyển. Có nhiều học sinh giỏi cấp Thành phố, Quốc gia.
Thầy Nguyễn Tiến Trung
GV Toán cơ bản + nâng cao
* Cử nhân ĐH Sư phạm HN.
* Giáo viên trường THPT chuyên HN – Amsterdam.
* Đạt giải nhất Giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố năm 2015-2016.
* Có nhiều học sinh thi đỗ vào các trường chuyên, nhiều học sinh giỏi cấp Thành phố, Quốc gia và Quốc Tế.
Cô Nguyễn Lệ Hằng
Giáo Viên Toán cơ bản + Nâng cao
* Cử nhân ĐH Sư phạm HN.
* Giáo viên trường THPT chuyên HN – Amsterdam.
* Giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố.
* Giáo viên chuyên dạy đội tuyển học sinh giỏi. Có nhiều học sinh thi đỗ vào các trường chuyên, nhiều học sinh giỏi cấp Thành phố, Quốc gia và Quốc Tế.
Thạc sĩ Cao Vân Oanh
GV Toán cơ bản + nâng cao
* Tốt nghiệp thủ khoa khoa Toán - ĐH Khoa học Tự nhiên
* Giáo viên trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam
* Giáo viên chuyên dạy đội tuyển. Có nhiều học sinh giỏi cấp Thành phố, Quốc gia và Quốc Tế.
Thạc sĩ Trần Nhật Minh
(Giáo viên cơ hữu)
GV Toán cơ bản + nâng cao
* Giáo viên chuyên dạy đội tuyển học sinh giỏi. Có nhiều học sinh thi đỗ vào các trường chuyên, nhiều học sinh giỏi cấp Thành phố, Quốc gia và Quốc Tế.
* Giáo viên trẻ nhiệt tình, tâm huyết, sáng tạo.
Thầy Nguyễn Tiến Lâm
GV Toán cơ bản + nâng cao
* Giáo viên trường THPT chuyên, thuộc Đại học Khoa học Tự nhiên 
* Giáo viên chuyên dạy đội tuyển học sinh giỏi. Có nhiều học sinh thi đỗ vào các trường chuyên, nhiều học sinh giỏi cấp Thành phố, Quốc gia.
* Giáo viên trẻ, nhiệt tình, tâm huyết.
Thạc sĩ Nguyễn Đức Toàn
Giáo Viên Toán tiếng anh
* Giải Nhì cấp Quốc gia về ứng dụng sáng tạo, được báo cáo Hội thảo tại Mỹ.
* Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT
* Giáo viên chuyên dạy đội tuyển học sinh giỏi. Có nhiều học sinh thi đỗ vào các trường chuyên, nhiều học sinh giỏi cấp Thành phố, Quốc gia và Quốc Tế.
Thạc sĩ  Đặng Minh Tuấn
Giáo Viên Toán tiếng Anh
* Cử nhân tài năng ĐH Khoa học Tự nhiên.
* Giáo viên trường THPT chuyên HN – Amsterdam.
* Giáo viên chuyên dạy đội tuyển học sinh giỏi. Có nhiều học sinh thi đỗ vào các trường chuyên, nhiều học sinh giỏi cấp Thành phố, Quốc gia và Quốc Tế.
Thạc sĩ  Đỗ Đức Thành
(Giáo viên cơ hữu)
GV Toán và khoa học bằng Tiếng Anh
*  Có nhiều học sinh thi đỗ vào các trường chuyên, nhiều học sinh giỏi cấp Thành phố, Quốc gia và Quốc tế.
* Giáo viên trẻ, nhiệt tình, tâm huyết.
Thạc sĩ Nguyễn Thị Mai
Giáo Viên Vật lí
* Cử nhân Chất lượng cao ĐH Sư phạm HN.
* Thanh tra viên môn Vật lý Quận Cầu Giấy.
* Giải Nhất giáo viên dạy Giỏi môn Vật Lý Tp Hà Nội năm học 2015 – 2016.
* Giáo viên chuyên dạy đội tuyển, có nhiều học sinh giỏi cấp Thành phố và Quốc Gia.
Thầy Mai Văn Túc
Giáo Viên Vật lí
* Giáo viên khối THPT chuyên, thuộc Đại Học Khoa học Tự nhiên.
* Giáo viên chuyên dạy đội tuyển, có nhiều học sinh giỏi cấp Thành phố và Quốc Gia.
Thạc sĩ Nguyễn Thị Mai
Giáo Viên Sinh học
* Cử nhân ĐH Sư phạm HN.
* Giáo viên dạy giỏi cấp thành phố.
* Giáo viên trường THPT chuyên HN – Amsterdam.
* Có nhiều học sinh đạt giải học sinh giỏi thành phố, quốc gia, Quốc tế.
Thầy Nguyễn Đức Hải
(Giáo viên cơ hữu)
Giáo Viên Sinh học
- Tốt nghiệp Thủ khoa môn Sinh ĐH Sư phạm HN.
- Nguyên giáo viên trường THCS Dịch Vọng.
- Có nhiều công trình nghiên cứu khoa học.
- Giáo viên trẻ, nhiệt tình, tâm huyết.
Cô Đỗ Thị Thanh Nhàn
(Giáo viên cơ hữu)
- Giáo Viên Ngữ văn cơ bản + nâng cao.
- Tổ trưởng tổ xã hội trường THCS Ngôi Sao Hà Nội.
* Cử nhân ĐH Sư phạm HN.
* Nhiều năm liền là giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố, Chiến sĩ Thi đua cấp cơ sở.
* Có nhiều học sinh thi đỗ vào các trường chuyên, nhiều học sinh giỏi cấp Thành phố và Quốc Gia.
Cô Nguyễn Thúy Hằng
(Giáo viên cơ hữu)
GV Ngữ văn cơ bản + nâng cao
- Cử nhân ĐH Sư phạm HN.
- Nguyên giáo viên trường THCS Chu Văn An.
- Giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố.
- Có nhiều học sinh thi đỗ vào các trường chuyên, học sinh giỏi cấp Thành phố, Quốc gia.
Thạc sĩ Nguyễn Thị Dung
(Giáo viên cơ hữu)
GV Ngữ văn cơ bản + nâng cao
* Cử nhân xuất sắc ĐH Sư phạm HN.
* Giáo viên trẻ, nhiệt tình, tâm huyết.
* Nhận được sự tín nhiệm cao của phụ huynh trường Ngôi Sao Hà Nội.
Thạc sĩ Nguyễn Bích Ngọc
(Giáo viên cơ hữu)
GV Ngữ văn cơ bản + nâng cao
* Cử nhân xuất sắc ĐH Sư phạm HN.
* Nguyên học sinh chuyên Văn trường THPT chuyên HN – Amsterdam
* Nguyên Giáo viên trường THCS Trưng Vương- Hoàn Kiếm- HN.
* Giáo viên trẻ, nhiệt tình, tâm huyết.
Thầy Nguyễn Mạnh Hà
Giáo Viên Địa lí
- Cử nhân ĐH Sư phạm HN.
- Giáo viên trường THPT chuyên HN – Amsterdam.
- Giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố.
Có nhiều học sinh thi đỗ vào các trường chuyên, nhiều học sinh giỏi cấp Thành phố.
Thầy Hoàng Xuân Cường
(Giáo viên cơ hữu)
Giáo Viên Lịch sử
- Cử nhân ĐH Sư phạm HN.
- Có nhiều học sinh thi đỗ vào các trường chuyên, nhiều học sinh giỏi cấp Thành phố.
Cô Đinh Thị Kim Liên
(Giáo viên cơ hữu)
- Giáo viên Tiếng Anh.
- Tổ trưởng tổ Tiếng Anh trường THCS Ngôi Sao Hà Nội
- Cử nhân ĐH Ngoại Ngữ
- Nguyên tổ trưởng tiếng Anh trường THCS Nguyễn Siêu.
- Có kinh nghiệm giao lưu hợp tác Quốc tế.
- Có nhiều học sinh thi đỗ vào các trường chuyên, nhiều học sinh giỏi cấp Thành phố, Quốc gia.
Cô Phạm Thị Nga
Giáo viên Tiếng Anh
- Giáo viên Tiếng Anh trường THCS Cầu Giấy.
- Giải Nhì cuộc thi Giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố năm học 2015 – 2016.
- Có nhiều học sinh thi đỗ vào các trường chuyên, nhiều học sinh giỏi cấp Thành phố, Quốc gia.
Cô Đỗ Mỹ Dung
Giáo Viên Tiếng Anh
- Tốt nghiệp hai trường Illinois Community College (Mỹ) và Indiana University (Mỹ).
- Chủ nhiệm CLB EnglishIQ Vietnam.
- Giáo viên trẻ, nhiệt tình, tâm huyết.
Thầy Phạm Thanh Sơn
(Giáo viên cơ hữu)
Giáo Viên Tiếng Anh
- Cử nhân ĐH Ngoại Ngữ
- Nguyên phụ trách học thuật Học viên Anh ngữ EQUEST.
- Giáo viên trẻ, nhiệt tình, tâm huyết.
Cô Trần Thị Thủy 
(Giáo viên cơ hữu)
GV Toán bằng tiếng Anh
* Giáo viên trường Quốc tế Liên Hợp Quốc HN – UNIS.
* Có nhiều học sinh đạt giải Quốc Tế.
Thầy Daniel David Hyde – Owen
(Giáo viên cơ hữu)
GV Khoa học bằng tiếng Anh
Quốc tịch: Anh
* Giáo viên trẻ, nhiệt tình, tâm huyết.
Cô Bùi Thị Việt Hiếu
(Giáo viên cơ hữu)
GV Tiếng Anh
- Cử nhân ĐH Ngoại Ngữ.
- Giáo viên giỏi cấp Quận.
- Giáo viên trẻ, nhiệt tình, tâm huyết.
Thầy Bùi Quyết Thắng
(Giáo viên cơ hữu)
Giáo Viên Mĩ thuật
- Cử nhân ĐH Sư phạm Nghệ thuật Trung ương.
- Giáo viên trẻ, nhiệt tình, tâm huyết.
Thầy Nguyễn Đăng Họa
(Giáo viên cơ hữu)
Giáo Viên Âm nhạc
- Tốt nghiệp Nhạc viện HN.
- Đạt giải nhất kỳ thi tiếng hát trẻ Thành phố.
- Giáo viên trẻ nhiệt tình tâm huyết.
Cô Nguyễn Thị Trang
Giáo Viên Âm nhạc
- Tốt nghiệp thủ khoa piano Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam.
- Tu nghiệp tại Singapore về phương pháp dạy học cho trẻ em.
- Giảng viên Học viện Âm nhạc quốc gia.
- Tốt nghiệp cao học ngành biểu diễn.
- Có nhiều học sinh được giải quốc tế.
Cô Nguyễn Thị Nguyệt
(Giáo viên cơ hữu)
Giáo Viên Thể thao
- Cử nhân ĐH Thể dục thể thao.
- Huấn luyện viên đội tuyển Aerobic thành phố Hà Nội.
- Giáo viên dạy giỏi cấp Quận.
Thầy Lê Anh Tân
(Giáo viên cơ hữu)
Giáo Viên Thể thao
- Cử nhân ĐH Sư phạm Hà Nội.
- Huấn luyện viên cầu lông.
- Giáo viên trẻ, tài năng, nhiệt tình, tâm huyết.
Cô Nguyễn Diễm Hương
 
GV Thể Thao
 
- Cử nhân ĐH Thể Dục TT
- Huấn luận viên Cờ vua
- Kiện tướng Quốc gia môn cờ vua.
- Giáo viên trẻ, tài năng, nhiệt tình, tâm huyết.
 
Cô Nguyễn Thị Quyên
(Giáo viên cơ hữu)
Giáo Viên Tin học
- Cử nhân ĐH Sư phạm HN.
- Giáo viên trẻ, nhiệt tình, tâm huyết.
 
 
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

QUY TRÌNH TUYỂN SINH LỚP 6

 
Bước 1: Phụ huynh tìm hiểu thông tin về nhà trường và chương trình đào tạo. Khi cần được tư vấn, phụ huynh có thể gặp cán bộ Tuyển sinh tại Văn phòng nhà trường hoặc liên hệ qua điện thoại.
 
Bước 2: Phụ huynh có nguyện vọng cho con theo học tại trường vui lòng đến Văn phòng nhà trường mua hồ sơ tuyển sinh.
 • Thời gian phát hành hồ sơ: từ ngày 11/01/2016.
 • Thông báo danh sách học sinh trúng tuyển tại Văn phòng nhà trường và trên website www.hanoistar.edu.vn.
 • Phụ huynh và học sinh làm thủ tục nhập học.
Bước 3: Phụ huynh cùng học sinh trúng tuyển hoàn thành “Hồ sơ nhập học” và nộp tại Văn phòng nhà trường. Hồ sơ nhập học bao gồm:
   1. Thư mời nhập học (nhận tại Văn phòng nhà trường sau khi có kết quả xét tuyển).
   2. Đăng ký nhập học (theo mẫu của nhà trường).
   3. Học bạ Tiểu học (bản chính).
   4. Giấy khai sinh (bản sao) đã dùng trong hồ sơ Tiểu học.
   5. 04 ảnh 4x6 của học sinh (chụp trong vòng 06 tháng gần nhất).
   6. 04 ảnh 3x4 của học sinh (chụp trong vòng 06 tháng gần nhất).
   7. Sổ hộ khẩu (bản sao).
 
Bước 4: Phụ huynh nộp các khoản phí theo quy định của nhà trường (bằng tiền mặt) tại Văn phòng nhà trường.
 
Lưu ý:
- Sau thời hạn nhập học nêu trên, nhà trường có quyền từ chối đăng ký của học sinh trúng tuyển và gọi bổ sung những học sinh tiếp theo.
- Thông tin liên hệ: Điện thoại: 098 625 1973 - (04) 63291585 - (04) 3556 8595 
BAN GIÁM HIỆU
 
--------------------------------------------------
 

BIỂU PHÍ KHỐI 6 NĂM HỌC 2016 - 2017

 
1. Phí nhập học:
STT Tên khoản mục Đơn vị tính Mức phí (VNĐ)
1
Phí hồ sơ và phỏng vấn đầu vào
Lần 150.000
2
Ghi danh (không hoàn lại)
Năm 2.000.000
2. Phí nộp hằng tháng:
STT Tên khoản mục Đơn vị tính Mức phí (VNĐ)
1
Học phí
Tháng 2.000.000
2
Bán trú
Tháng 400.000
3
Tiền ăn bữa trưa
Ngày 35.000
3. Phí lựa chọn:
STT Tên khoản mục Đơn vị tính Mức phí (VNĐ)
1
Các môn bổ trợ, nâng cao, Tiếng Anh, hoạt động ngoại khóa
Tháng 2.000.000
Phí lựa chọn nộp theo kỳ (kỳ I vào tháng 8, kỳ II vào tháng 1) trực tiếp tại Văn phòng nhà trường.
 
4. Các khoản phí thu hộ:
- Xe bus (đưa đón học sinh từ thứ 2 đến thứ 6):
 • Tại nhà: 1.800.000đ/tháng
 • Tại điểm: 1.200.000đ/tháng
- Đồng phục: theo nhu cầu của phụ huynh
 • Sơ mi: 250.000đ/áo
 • Bộ thể thao: 250.000đ/ bộ
 • Bộ mùa đông: 500.000đ/bộ
 • Áo len gile: 250.000đ/áo
- Đồ dùng học tập và các loại sách (theo chương trình bổ trợ, ngoại khóa).
- Bảo hiểm y tế: Bắt buộc theo quy định BHXH của Luật bảo hiểm.
- Bảo hiểm thân thể: Tự nguyện.

--------------------------------------------------