Ngôi Sao Hà Nội giành cúp Vàng đồng đội cuộc thi Câu lạc bộ Toán tuổi thơ toàn quốc 2018

Sáng 10/6/2018, Tạp chí Toán tuổi thơ, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam phối hợp với UBND thành phố Lào Cai tổ chức Lễ Bế mạc Cuộc thi Câu lạc bộ Toán tuổi thơ toàn quốc năm 2018. Và 1 lần nữa trường Liên cấp Tiểu học và THCS Ngôi Sao Hà Nội lại rạng danh với sự tỏa sáng của các HANSERs.

Toán tuổi thơ là cuộc thi giải Toán bằng Tiếng Anh dành cho học sinh lớp 5 và lớp 8. Là một trong số các đoàn đại diện cho Thủ đô, trường Liên cấp Tiểu học và THCS Ngôi Sao Hà Nội có 6 đại diện ưu tú tham gia cuộc thi với tên đội THCS Hà Nội A.

Các thành viên của câu lạc bộ Toán tuổi thơ Ngôi Sao Hà Nội đều đến từ tập thể 8A0 và đều có tình yêu dành cho Toán học ngấm vào trong máu. Các bạn đều đã từng tham gia nhiều cuộc thi Toán trong nước và quốc tế, có năng lực Toán, Tiếng Anh và luôn luôn tự trau dồi thêm kiến thức vì tình yêu và sự đam mê dành cho môn Toán.

Các bậc phụ huynh và các thầy cô giáo luôn đồng hành và sát cánh cùng đội tuyển
trong suốt thời gian diễn ra cuộc thi Toán tuổi thơ ở Lào Cai

Thầy giáo Phan Phương Đức - một trong các thầy cô có công dẫn dắt đội tuyển - chụp ảnh cùng các Hansers

Tại cuộc thi, các thí sinh đã trải qua 2 phần thi là thi cá nhân và thi đồng đội. Phần thi cá nhân yêu cầu học sinh phải có sự hiểu biết về kiến thức môn Toán và sự nhanh nhẹn, chính xác khi làm bài.

Ở phần thi đồng đội có 2 nội dung là thi tiếp sức Toán và thi du lịch Toán học. Các thành viên của Ngôi Sao Hà Nội không chỉ chứng tỏ được vốn kiến thức vững vàng mà còn thể hiện khả năng hợp tác nhóm, phối hợp nhịp nhàng để cùng giải quyết vấn đề, chinh phục từng bài toán cho đến khi tìm ra kết quả cuối cùng.

Vượt qua các thử thách cá nhân và đồng đội, đoàn quân Ngôi Sao Hà Nội đã mang về 3 huy chương Vàng, 3 huy chương Bạc, Cúp vô địch toàn quốc đồng đội (giải thi tiếp sức và du lịch) và đặc biệt là 2 giải thưởng cá nhân danh giá dành cho thí sinh giải liên tiếp nhiều bài đúng nhất, giải bài cá nhân đạt điểm cao nhất. Đây là thành tích vang dội nhất từ trước đến nay của đội tuyển Ngôi Sao Hà Nội tại cuộc thi Câu lạc bộ Toán tuổi thơ.

Bạn Nguyễn Đức Duy (Lớp 8A0) - Huy chương Vàng cá nhân -

Bạn Nguyễn Bảo Sơn (Lớp 8A0) - Huy chương Vàng cá nhân

Bạn Nguyễn Đức Anh (Lớp 8A0) - Huy chương Vàng cá nhân

Bạn Đỗ Nga Linh (Lớp 8A0) - Huy chương Bạc cá nhân

Bạn Đỗ Huy Trung (Lớp 8A0) - Huy chương Bạc cá nhân

Bạn Phạm Tùng Lâm (Lớp 8A0) - Huy chương Bạc cá nhân

Chia sẻ cảm xúc sau khi đồng hành cùng đội tuyển trở về từ cuộc thi, thầy giáo Nguyễn Chí Thanh (Giáo viên Toán – trường THCS Ngôi Sao Hà Nội) vẫn chưa hết xúc động. Thầy cho rằng để có được thành tích tuyệt vời này là sự nỗ lực không ngừng của mỗi thành viên đội tuyển nói riêng và tinh thần Toán học nói chung của Ngôi Sao Hà Nội. Hình ảnh các thành viên đội tuyển chia sẻ, thảo luận kiến thức Toán học mọi lúc mọi nơi cùng bản lĩnh tự tin, kỷ luật và ý thức đồng đội, đoàn kết là ấn tượng đẹp của Ngôi Sao Hà Nội tại cuộc thi. Bên cạnh đó cũng không thể không kể đến sự quan tâm, tạo điều kiện, sự động viên kịp thời của Ban Lãnh đạo nhà trường và sự sát cánh của các bậc phụ huynh. Tất cả các yếu tố đã tạo nên tinh thần Ngôi Sao Hà Nội và là tiền đề để các HANSERs tỏa sáng, mang vinh dự về cho đội tuyển, nhà trường và đóng góp vào thành tích chung của đoàn Hà Nội.

Nhà giáo Phạm Bích Ngà và cô Hiệu trưởng Nguyễn Thị Vân Trang chúc mừng thành tích tuyệt vời
và chia vui với các con học sinh cùng các bậc phụ huynh

Tuy nhiên, thầy Thanh cũng chia sẻ thêm rằng Ngôi Sao Hà Nội không ngủ quên trên vòng nguyện quế, các thầy cô giáo tổ Toán sẽ họp rút kinh nghiệm để hình ảnh bản lĩnh, tài năng và sự tự tin của Ngôi Sao Hà Nội như đánh giá của Ban Tổ chức tiếp tục lan tỏa tại các cuộc thi trong nước và quốc tế.

Trải qua các vòng thi sôi nổi và gay cấn, nhà trường rất tự hào khi cả 6 học sinh trong đội tuyển đều giành được Huy chương và cùng với đó là 1 cúp Vàng đồng đội, xin chúc mừng thành tích rực rỡ của các con:
- Nguyễn Đức Duy (8A0): Huy chương Vàng
- Nguyễn Bảo Sơn (8A0): Huy chương Vàng
- Nguyễn Đức Anh (8A0): Huy chương Vàng
- Phạm Tùng Lâm (8A0): Huy chương Bạc
- Đỗ Nga Linh (8A0): Huy chương Bạc
- Đỗ Huy Trung (8A0): Huy chương Bạc

Đặc biệt hơn cả, bạn Nguyễn Đức Duy đã trở thành gương mặt tiêu biểu nhất khi xuất sắc giành thêm 2 giải đặc biệt: Thí sinh có số điểm cao nhất cuộc thi và Thí sinh có số câu trả lời đúng liên tiếp nhiều nhất.

Hoạt động trường THCS
Hoạt động chuyên môn