Khởi động hội thi tay nghề, giáo viên giỏi cấp trường năm học 2018 - 2019

Hội thi Tay nghề, giáo viên giỏi năm học 2018 – 2019 đã chính thứ bắt đầu. Đây là cơ hội để giáo viên khối Tiểu học thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, kĩ năng tổ chức lớp học. Giáo viên biết cách khai thác, sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện, đồ dùng dạy học, thực hiện việc đổi mới phương pháp dạy học, áp dụng các hình thức dạy học mới, sáng tạo trong chương trình giáo dục tiểu học.

Hội thi là một trong những căn cứ đánh giá tinh thần phấn đấu, ý chí vươn lên, ý thức tự học, tự bồi dưỡng chuyên môn của giáo viên, là sự khẳng định trình độ chuyên môn của mỗi giáo viên. Đồng thời là một trong những căn cứ để nhà trường đánh giá thực trạng đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch tạo đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục.

Các tổ, khối tham gia thi theo lịch sau:
- Tuần 8 (8/10 đến 12/10): Tổ Năng khiếu (Thể dục, Âm Nhạc, Mỹ thuật)
- Tuần 9 (15/10 đến 19/10): Tổ 2 và Tổ 4
- Tuần 10  (22/10 đến 26/10): Tổ 1
- Tuần 11 (29/10 đến 2/11):  Tổ 5
- Tuần 12 (5/11 đến 9/11):  Tổ Tiếng Anh
- Tuần 13 (12/11 đến 15/11): Tổ  3

Hội thi năm nay có chủ đề DẠY HỌC HIỆU QUẢ TỪ VIỆC LẮNG NGHE TIẾNG NÓI CỦA HỌC SINH”. Tập trung vào các tiêu chí sau: Dạy học thông qua các hoạt động của học sinh; Chú trọng rèn cho học sinh phương pháp tự học, phát huy được tính tích cực, chủ động của học sinh trong tiết dạy; Tăng cường cho học sinh hoạt động học tập cá nhân phối hợp với học tập hợp tác; Kết hợp được đánh giá của thầy với đánh giá của trò; Giáo viên chú ý đến việc dạy học phân hóa đối tượng học sinh, quan tâm đến mọi đối tượng học sinh trong các hoạt động dạy; Áp dụng các phương pháp dạy học mới để nâng cao hiệu quả giờ học.

Hội thi Tay nghề, giáo viên giỏi năm học 2018 – 2019 là cơ hội để giáo viên toàn trường được cùng nhau tranh tài, cùng nhau học hỏi, trao đổi kinh nghiệm và thực hành các phương pháp dạy học tích cực phát huy được tính độc lập, sáng tạo, chủ động của học sinh. Xin chúc cho hội thi thành công rực rỡ, chúc các thầy cô có những tiết dạy ấn tượng, truyền cảm hứng, động lực học tập cho các Hansers.

Hoạt động chuyên môn

11/10/2018