Skip to main content

Hãy làm những điều giản dị bằng cả tấm lòng

Hãy làm những điều giản dị bằng cả tấm lòng
"Bản thân tôi được đào tạo để trở thành giáo viên dạy Toán, chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc tổ chức sự kiện, nhưng khi đảm nhận vị trí quản lý trường Tiểu học Ngôi Sao Hà Nội, tôi đã nhận ra tầm quan trọng rất lớn của các hoạt động ngoại khóa trong nhà trường." - đó là những dòng tâm sự rất đỗi chân thành của nhà giáo Phạm Bích Ngà - người sáng lập và điều hành trường Tiểu học Ngôi Sao Hà Nội.
Mỗi khi tổ chức một chương trình mới cho học sinh, tôi luôn trăn trở xem làm cách nào để các con được vui, để các con hào hứng tham gia và học được những bài học ý nghĩa sau mỗi hoạt động. Kết thúc mỗi sự kiện, tôi cũng muốn lắng nghe từ phía phụ huynh và các thầy cô giáo để biết được những ý kiến phản hồi của học sinh. Có một vị phụ huynh đã tâm sự với tôi rằng: “Hôm tổ chức Trung thu các con vui lắm cô ạ, về nhà con kể chuyện cho bố mẹ rất sôi nổi và tích cực học hẳn lên”. Chỉ một câu nói tưởng chừng nhỏ bé như vậy thôi cũng làm tôi cảm thấy hết sức ấm lòng và hiểu rằng những việc làm của mình đã mang lại giá trị tinh thần lớn lao cho các con đến nhường nào. Đó là động lực để các con có thêm niềm vui mỗi ngày đến trường; thêm yêu trường lớp, thầy cô và bè bạn; nâng cao tinh thần tập thể, rèn luyện nhân cách, khả năng hợp tác nhóm và ý thức cộng đồng.
 
Bên cạnh đó, mỗi hoạt động do nhà trường tổ chức còn là cơ hội cho các con thể hiện năng khiếu, phát huy sở trường của bản thân, đóng góp vào thành thích thi đua chung của cả tập thể, từ đó nuôi dưỡng khát vọng để thành công.
 
Sự nghiệp giáo dục là cả một chặng đường dài, để xây dựng nên một ngôi trường đã là điều không đơn giản, nhưng để duy trì cho ngôi trường ngày càng phát triển thì còn khó khăn hơn rất nhiều. Nó đòi hỏi phải có những điều kiện cần và đủ: sự tâm huyết và lòng đam mê với nghề; cơ sở vật chất hiện đại; định hướng giáo dục đúng đắn và quan trọng hơn cả là một tấm lòng yêu trẻ vô bờ bến.
 
Mong muốn lớn nhất của nhà trường là sự hài lòng của các bậc phụ huynh và các con học sinh về mọi mặt hoạt động. Điều này chỉ có thể thực hiện được khi có sự chung tay góp sức của tập thể giáo viên, cán bộ công nhân viên nhà trường, đòi hỏi mỗi vị trí đều phải nỗ lực hoàn thành xuất sắc mọi công việc được giao. Trên tất cả, người làm quản lý cần phải có tầm nhìn chiến lược, đề ra định hướng hoạt động đúng đắn, xây dựng nên chính sách và chế độ đãi ngộ tốt để mỗi cá nhân đều sẵn sàng cống hiến hết mình vì sự nghiệp chung.
 
Giáo dục tiểu học là bậc học nền tảng của hệ thống giáo dục quốc dân, đào tạo những cơ sở ban đầu cơ bản và bền vững cho trẻ tiếp tục học lên các bậc học cao hơn, giúp trẻ xây dựng nền móng vững chắc, hình thành nên những đường nét căn bản của nhân cách sau này. Trải qua chặng đường gần 5 năm hình thành và phát triển, trường Tiểu học Ngôi Sao đã trở nên lớn mạnh và đạt được những thành tích bước đầu rất đáng tự hào. Kết quả đó có được là nhờ sự nỗ lực giảng dạy của tập thể  cán bộ giáo viên, sự phấn đấu học tập không ngừng của các con học sinh và sự đồng hành, ủng hộ nhiệt tình của các bậc phụ huynh. Trong thời gian tới, nhà trường chắc chắn sẽ tổ chức thêm rất nhiều những chương trình, hoạt động bổ ích, lý thú cho học sinh toàn trường. Để làm được điều này, nhà trường rất mong nhận được những ý kiến đóng góp, xây dựng của các bậc phụ huynh để các chương trình  có được sự hoàn thiện về mọi mặt, đem lại hiệu quả giáo dục cao nhất. Tất cả nhằm tạo ra một môi trường học tập lý tưởng, làm tiền đề khởi đầu cho một tương lại tốt đẹp.
 
Những điều giản dị nhất nếu như được làm bằng cả tấm lòng chắc chắn sẽ là mang lại những thành quả đáng tự hào. Tin tưởng vào điều này, tất cả chúng ta hãy cùng nhau đồng lòng, đồng sức xây dựng nên thương hiệu Ngôi Sao Hà Nội ngày một vững mạnh và thành công hơn nữa!
 
                                                                    Nhà giáo Phạm Bích Ngà
Người sáng lập và điều hành trường Tiểu học Ngôi Sao Hà Nội
 
Tin Tức
Viết về ngôi sao Hà Nội
Phụ huynh cần biết
Sáng kiến kinh nghiệm
Thông tin cần quan tâm
Tiêu điểm

Ngày tháng

22/09/2014

Chia sẻ :