Skip to main content

Hành trình của Hansers trở thành công dân toàn cầu

Hành trình của Hansers trở thành công dân toàn cầu
Vào chiều ngày 27/11/2017, chương trình giao lưu cùng hai đội tuyển vừa trở về từ kỳ thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế (IMSO) và The World Scholar’s Cup (WSC) đã được trường Ngôi Sao Hà Nội phối hợp tổ chức với Trung tâm Anh ngữ GPA (GPA English). Những ngày vừa qua, thông tin về thành tích đạt 6 Huy chương kỳ thi IMSO tại Singapore và 41 Huy chương cuộc thi WSC tại Hoa Kỳ của hai đội tuyển này đã gây được tiếng vang mạnh mẽ trong toàn trường.
 
Bên cạnh sự hiện diện của Trung tâm Anh ngữ GPA, Ban Lãnh đạo trường Ngôi Sao Hà Nội và các thầy cô giáo, buổi giao lưu còn có sự góp mặt của các bậc phụ huynh và đại diện học sinh khối Tiểu học, THCS đến chúc mừng cho những kết quả rực rỡ mà hai đội tuyển đã liên tiếp gặt hái được trong thời gian vừa qua.
 
Rất đông các bậc phụ huynh và các bạn học sinh đã đến tham dự sự kiện "Hành trình công dân toàn cầu"
 
Trong không khí vui vẻ và gần gũi, buổi giao lưu cùng Thạc sĩ Đại học Havard Đào Thu Hiền (Giám đốc GPA English) đã trở thành cơ hội tuyệt vời để các khán giả tham dự được lắng nghe đội tuyển học sinh WSC chia sẻ về hành trình đáng nhớ mà mình vừa được trải qua trong những ngày đến với nước Mỹ.
 
The World Scholar’s Cup là cuộc thi đồng đội mang tính học thuật được tổ chức thường niên từ năm 2006, thu hút học sinh phổ thông của hơn 60 nước trên thế giới tham dự và tranh biện hoàn toàn bằng Tiếng Anh về các vấn đề liên quan đến các lĩnh vực: khoa học, văn học, nghệ thuật, lịch sử, khoa học xã hội,…    
 
Sau 2 vòng thi đầu tiên diễn ra tại Việt Nam, vòng chung kết cuối cùng được tổ chức tại Đại học Yale danh tiếng chính là vòng thi để lại nhiều ấn tượng hơn cả. Các Hansers đều khẳng định rằng, tham gia vòng chung kết WSC năm nay là cơ hội để tích lũy những trải nghiệm thực tế tại một cuộc thi danh giá, không những thế các con còn được ghé thăm các địa điểm nổi tiếng của quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới như trường Đại học Havard, Đại học Yale,.... Đây là động lực rất lớn thúc đẩy các con vươn tới những hoài bão lớn hơn trên con đường học tập và hoàn thiện bản thân, tự tin chinh phục giấc mơ đạt học bổng đi du học ở nước ngoài.
 
Giấc mơ này hoàn toàn không hề xa vời khi trong phần trò chuyện của mình, bạn Minh Anh chia sẻ động lực tham gia cuộc thi này chính là noi theo tấm gương một học sinh của nhà trường đã đạt học bổng 100% đi du học nước ngoài. Đó chính là chị Đỗ Vũ Khánh Linh - một cựu học sinh lớp 7A0 đã xuất sắc giành được học bổng của trường Brooke House College – một ngôi trường uy tín của Anh quốc. Giá trị của học bổng này là 100% học phí trong 5 năm, tương đương với 100.000 bảng Anh. Cuộc thi The World Scholar’s Cup 2016 không chỉ mang đến cho Khánh Linh các giải thưởng mà còn có rất nhiều kinh nghiệm, vốn kiến thức phong phú từ các quốc gia trên toàn thế giới. Đây chính là tiền đề giúp Khánh Linh ghi điểm trong hồ sơ của mình và giành được học bổng của trường Brooke House College.
 
Đỗ Vũ Khánh Linh (áo xanh) tham dự kỳ thi The World Scholar's Cup 2016
 
Trong số 41 Huy chương ở cả phần thi cá nhân và đồng đội của 7 học sinh đạt được, bạn Phạm Lê Duy (lớp 8A0) xếp vị trí thứ 2 thế giới về Lịch sử, bạn Trần Quỳnh Nguyên (lớp 8A0) xếp thứ 3 thế giới về hiểu biết xã hội và bạn Nguyễn Đặng Minh Anh (lớp 7A0) xếp thứ 43 thế giới về tranh biện. Đây chính là 3 gương mặt tiêu biểu đã lên giao lưu cùng khán giả.
 
Thạc sĩ Đại học Havard Đào Thu Hiền trò chuyện cùng 3 bạn học sinh xuất sắc trong đội tuyển thi WSC
 
Câu chuyện về những Hansers thành công trở về từ một cuộc thi học thuật có uy tín đã truyền thêm động lực và cảm hứng cho các bạn học sinh tiếp tục thử sức tại cuộc thi WSC 2018. Chính những học sinh ưu tú này đã lên ý tưởng và quyết tâm thành lập câu lạc bộ Tiếng Anh Hanoi Star Asscociation of Alpacas (HSAA) - Hiệp hội những chú Alpacas. Câu lạc bộ HSAA do bạn Nguyễn Đặng Minh Anh (lớp 7A0) chủ trì sẽ đồng hành cùng các Hansers trong suốt hành trình vươn tới đỉnh cao WSC 2018.
 
Nhà giáo Phạm Bích Ngà – người sáng lập trường Liên cấp Tiểu học & THCS Ngôi Sao Hà Nội chụp ảnh kỷ niệm
cùng em Nguyễn Đặng Minh Anh (lớp 7A0 - 6 Huy chương cá nhân và đồng đội, xếp thứ 43 thế giới về tranh biện
 
Phạm Lê Duy (8A0) – 12 Huy chương cá nhân và đồng đội, xếp vị trí thứ 2 thế giới về Lịch sử
 
Trần Quỳnh Nguyên (8A0) – 10 Huy chương cá nhân và đồng đội, xếp thứ 3 thế giới về hiểu biết xã hội
 
Thời gian tiếp theo của chương trình được dành để giao lưu cùng những gương mặt tiêu biểu vừa đạt được 2 Huy chương Vàng và 4 Huy chương Bạc tại kỳ thi IMSO 2017. 3 gương mặt đại diện cho đội tuyển lên trò chuyện và trao đổi kinh nghiệm học tập với khán giả là các bạn Hoàng Ngọc Bảo Khuê (Huy chương Vàng môn Toán), Phạm Việt Hưng (Huy chương Vàng môn Khoa học) và Trần Xuân Bách (Huy chương Bạc môn Khoa học) - ba học sinh ưu tú đều đến từ tập thể lớp 7A0. Khi chia sẻ bí quyết để đạt được thành tích ấn tượng này, cả 3 bạn đều đặc biệt nhấn mạnh về tinh thần tự học. Cơ sở để có nền tảng kiến thức vững vàng và bài bản chính là ý thức tự học, tự ôn luyện theo hướng dẫn của giáo viên và hạn chế tối đa việc đi học thêm ở ngoài. Đây chính là tiền đề giúp các con tự tin chinh phục những thử thách không hề đơn giản trong đề thi IMSO.
 
3 gương mặt tiêu biểu trong đội tuyển thi IMSO cùng giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm học tập với các khán giả
 
Trong phần cuối của chương trình, Ban Lãnh đạo nhà trường và Trung tâm Anh ngữ GPA đã trao phần thưởng và vinh danh 13 bạn học sinh có thành tích xuất sắc của đội tuyển IMSO và WSC 2017.
 
 
 
 
Ban Lãnh đạo nhà trường trao quà tặng cho các thành viên của hai đội tuyển
 
Trước những kết quả đáng mừng này, có thể thấy định hướng phát triển của Ban Lãnh đạo nhà trường khi đưa bộ môn Toán và Khoa học Tiếng Anh vào chương trình giảng dạy chính khóa đã chứng tỏ sự thành công vượt bậc. Với tinh thần ham học hỏi và luôn cầu tiến, các Hansers tài năng đã tự tin khẳng định năng lực của bản thân trên đấu trường quốc tế và gặt hái được thành tích rất đáng tự hào.
 
Thay mặt cho Ban Lãnh đạo nhà trường, xin chân thành cảm ơn sự đồng hành và hỗ trợ của Thạc sĩ Đào Thu Hiền cùng các thầy cô giáo đến từ Trung tâm GPA English. Các thầy cô không chỉ tận tâm bồi dưỡng, ôn luyện mà còn tổ chức nhiều vòng thi thử WSC để Hansers có cơ hội thường xuyên được cọ xát và phát triển các kỹ năng, tích lũy kinh nghiệm thi đấu và đạt được thành công vang dội!
 
Hoạt động trường THCS
Hoạt động ngoại khóa
Tin tức - Sự kiện
Hội nhập quốc tế
Sự kiện nổi bật
Tin Tức
Tiêu điểm

Ngày tháng

28/11/2017

Chia sẻ :