Skip to main content

Các Hansers được làm “diễn viên” trong tiết học kỹ năng

Các Hansers được làm “diễn viên” trong tiết học kỹ năng
Sau 3 năm triển khai chương trình “Lãnh đạo bản thân”, các con học sinh trường Ngôi Sao Hà Nội đã học được rất nhiều kỹ năng. Chúng ta cùng đến với một tiết chuyên đề của cô Hoàng Thanh Mai và tập thể lớp 7B01 để xem các Hansers học tập như thế nào nhé!
 
Ở tiết học “Thắng hay không thắng”, bên cạnh kiến thức về tư duy cùng thắng, về lòng can đảm và sự quan tâm thì cô Hoàng Thanh Mai đã đưa ra một số tình huống để các con học sinh phân biệt đâu là tư duy cùng thắng và đâu là thắng - thua. Đặc biệt, các con học sinh trở thành những “diễn viên” không chuyên tái hiện lại các tình huống mà cô giáo đưa ra, sau đó các bạn trong lớp cùng nhau tìm giải pháp xử lý tình huống đó.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Không khí sôi nổi trong tiết học kỹ năng sống của cô và trò lớp 7B01
 
Tiết học đã đưa đến cho cả lớp những giây phút thoải mái, vui vẻ bởi các con không đơn thuần chỉ là lĩnh hội tri thức mà còn được hóa thân thành các nhân vật hết sức sống động. Với lối dẫn dắt duyên dáng, tự nhiên của cô Mai, hướng tiếp cận khá đơn giản nhưng hiệu quả, bổ ích, giúp các con hiểu và nhớ bài tốt. Qua đó các con tự tìm ra những bài học cho riêng mình.
 
 
Hoạt động trường THCS
Hoạt động chuyên môn
Tiêu điểm

Ngày tháng

20/01/2018

Chia sẻ :