Skip to main content

Bài văn hay của các con học sinh lớp 3A0

Bài văn hay của các con học sinh lớp 3A0
Đầu tuần vừa qua các con học sinh trường Tiểu học Ngôi sao Hà Nội đã hoàn thành bài kiểm tra chất lượng đình kì tháng 9 với 2 môn cơ bản là Toán và Tiếng Việt. Kết quả bài thi với nhiều điểm khá, giỏi là thành quả của sự nỗ lực ôn tập miệt mài và tinh thần nghiêm túc trong quá trình làm bài thi của các con.
Với môn Tiếng Việt, rất nhiều con học sinh có cách trình bày sạch sẽ, chữ viết đẹp, lời văn hay. Song gây ấn tượng đặc biệt với các thầy cô giáo chính là 2 bài văn đạt số điểm 4,5/5 của 2 con học sinh Nguyễn Hương Trà và Tạ Bình Nhi lớp 4A0.    
 
Nguyễn Hương Trà 
 
Tạ Bình Nhi
 
Đề bài của phần văn nâng cao là “Kể về một người mà em yêu quý”, Hương Trà và Bình Nhi đều viết về mẹ. Lời văn của Hương Trà giàu cảm xúc, rất chân thành, “…mẹ luôn biết em có gì, em thiếu thứ gì, em vui hay buồn, em mệt hay khỏe…mẹ là tất cả mọi thứ tốt nhất xuất hiện trong cuộc đời em..” Còn với Bình Nhi, em dùng nhiều phép so sánh phong phú, giàu hình tượng, với những mĩ từ như “…tóc đen như gỗ mun, ánh mắt sáng như sao, mẹ dịu dàng hiền như cô Tấm…” chắc hẳn đối với Nhi, mẹ là người phụ nữ rất tuyệt vời.
 
Bài văn giàu cảm xúc chân thành của Hương Trà đạt 4,5/5điểm
 
Khi được hỏi về mẹ và về cảm xúc để viết được bài văn hay như vậy, Hương Trà bẽn lẽn nói “Mẹ con là kiến trúc sư, mẹ vẽ rất đẹp và nấu ăn rất ngon, mẹ thường chơi cùng con, dạy con vẽ. Con rất muốn trở thành người tài giỏi như mẹ”. Bạo dạn hơn Trà, Bình Nhi say sưa kể: “Mẹ con làm kế toán, mẹ rất hiền, dạy con học bài. Con nhớ nhất là khi con ốm, mẹ chăm sóc cho con, đút cháo cho con ăn, pha thuốc cho con uống”. Các con rất yêu mẹ và cùng nhau hứa rằng sẽ cố gắng học thật giỏi, chăm ngoan để mẹ vui lòng.
 
Bài văn 4,5/5 điểm của Bình Nhi với nhiều hình tượng đẹp về mẹ
 
Ngoài hai bài văn xuất sắc viết về mẹ của Hương Trà và Bình Nhi, lớp 4A0 của cô giáo chủ nhiệm Vũ Thi Hương còn có những bài văn khác đạt số điểm khá cao như của các con Vũ Khuê (4/5điểm),  Lê Nguyễn Minh Anh (3,5/5điểm) và Trần Hải Ngọc (4/5điểm).
 
Bài văn đạt điểm 4/5 của Vũ Khuê

Hà Ngân
 
Thành tích - Học tập
Học tập
Tiêu điểm

Ngày tháng

26/09/2013

Chia sẻ :