Skip to main content

“Bắt đầu với mục tiêu” cùng cô và trò lớp 6B0

“Bắt đầu với mục tiêu” cùng cô và trò lớp 6B0
Ngày 18/10/2017, tập thể lớp 6B0 và cô giáo Nguyễn Thị Dung đã có giờ học kỹ năng sống theo chương trình The Leader in Me. Cô Dung đã hướng dẫn các con tìm hiểu và thực hành hoạt động 2 của thói quen 2: Bắt đầu với mục tiêu. Các thầy cô giáo trong khối THCS đã đến dự giờ thăm lớp.
 
Mở đầu buổi học, cô giáo Nguyễn Thị Dung đã hướng dẫn các con tham gia nhiều hoạt động bổ ích như vẽ tranh, diễn kịch… để qua đó, các con hiểu ý nghĩa quan trọng của việc xác lập mục tiêu cho mỗi việc làm của mình. Cô cho biết, việc xác lập mục tiêu không chỉ giúp chúng ta thực hiện công việc đúng định hướng mà còn giúp rút ngắn thời gian và nâng cao hiệu quả các hoạt động.
 
Các con tham gia chia sẻ câu chuyện của chính mình về việc xác lập mục tiêu và thực hiện công việc theo mục tiêu. Có bạn đã biết đặt ra mục tiêu rất rõ ràng cho mỗi bài học, mỗi lần phấn đấu,…nhưng cũng có những bạn vì chưa thực sự chú tâm hay còn sao nhãng với mục tiêu mà không đạt được kết quả như mong đợi.
 
Để các con ghi nhớ được nội dung cốt lõi, cô Dung còn minh họa bằng rất nhiều ví dụ thực tế như câu chuyện nhà bác học Edison quyết tâm thực hiện được mục tiêu phát minh ra bóng đèn điện. Với lòng kiên trì, ông đã thử hơn 2000 thí nghiệm trước khi nó hoạt động được. Hay câu chuyện về nhà Bác học Коnstаntin Eduаrdоvich Tsiolkovsky - nhà khoa học lý thuyết, nhà nghiên cứu, người đặt nền móng cho ngành du hành vũ trụ hiện đại và cũng đồng thời là nhà sư phạm, nhà văn của nước Nga – Xô Viết. Ông được biết đến với vai trò là nhà sáng chế tên lửa Xô Viết, người tiên phong trong lý‎ thuyết du hành vũ trụ. Năm 10 tuổi, Tsiolkovsky mắc một căn bệnh nặng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng nghe của ông. Vì khả năng nghe có hạn nên cậu bé Tsiolkovsky không được nhận vào học ở bất kỳ trường học nào trong vùng. Kể từ đó Tsiolkovsky bắt đầu đặt ra một mục tiêu suốt đời, đó là tự học tập, tự nghiên cứu. Ông đã trở thành một nhà khoa học sáng tạo ra các lý thuyết liên quan đến du hành trong không gian và tên lửa đẩy. Ông được coi là cha đẻ của ngành du hành vũ trụ.
 
Chỉ trong 1 tiết học ngắn ngủi, các con học sinh đã nắm được cách thiết lập mục tiêu cho bản thân và học tập cách kiên trì thực hiện mục tiêu đó. Các bạn rất hào hứng và thể hiện quyết tâm rèn luyện những thói quen tích cực kết hợp với việc xây dựng kỹ năng lãnh đạo bản thân để có thể vững vàng, tự tin trong học tập và trong cuộc sống.
 
Dưới đây là một số hình ảnh trong giờ học của cô và trò lớp 6B0:
 
 
 
 
 
Hoạt động trường THCS
Hoạt động chuyên môn
Tin tức - Sự kiện
Tin Tức
Hoạt động chuyên môn
Giảng dạy
Học tập
Tiêu điểm

Ngày tháng

25/10/2017

Chia sẻ :